Vụ án

Việt kiều Séc chở 10.000 viên ma túy lĩnh án 'chung thân'

Cập nhật lúc 16-05-2014 02:54:40 (GMT+1)
Bị cáo Nguyễn Phúc Hiểu lĩnh án chung thân về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy

 

Đang loay hoay ở bến xe để nhận thùng hàng chứa gần 10.000 viên ma túy, nam Việt kiều Cộng hòa Séc bị công an bắt quả tang.


Sáng 15/5, TAND Hà Nội tuyên phạt mức án chung thân với bị cáo Nguyễn Phúc Hiểu (26 tuổi, quê Hải Phòng, Việt kiều Cộng hòa Séc) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, từ năm 2007, Hiểu sang Cộng hòa Séc cùng gia đình. Tháng 2/2012, thanh niên này một mình về Việt Nam, thuê nhà ở Hà Nội để sinh sống.

Tại một khách sạn trên đường Hoàng Minh Giám (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) biết Hiểu không có tiền, một người tên Hoàng (không rõ lai lịch) dụ dỗ anh ta ra ngoài thuê phòng trọ để làm một số việc.

Tối ngày 20/3/2013, Hiểu cùng một người tên Thắng ra bến xe Mỹ Đình bắt xe khách lên Mộc Châu (Sơn La) để vận chuyển ma túy về Hà Nội. Ngày hôm sau, Hiểu nhận lệnh về Hà Nội trước.

Khoảng 15h cùng ngày, nhận được điện báo, anh ta đi xe máy Vespa LX màu trắng ra bến xe nhận hàng thì bị công an bắt giữ. Kiểm tra thùng giấy, lực lượng chức năng phát hiện 50 túi nilon chứa gần 10.000 viên nén methamphetamine (ma túy đá).

Tại cơ quan điều tra, Hiểu khai nhận 2 lần cùng Hoàng vận chuyển trót lọt ma túy từ Mộc Châu (Sơn La) về Hà Nội. Việc giao dịch mua bán do Hoàng và Thắng thực hiện. Những người có liên quan đến vụ án do chưa xác định được lý lịch nên cơ quan điều tra quyết định tách rút tài liệu để tiếp tục làm rõ.

Tại phiên tòa hôm nay, lập luận cho hành vi của Hiểu, luật sư Bùi Khắc Hanh cho rằng do bị cáo có thời gian sống 5 năm ở nước ngoài nên không am hiểu rõ pháp luật. Luật sư biện dẫn hồ sơ điều tra thể hiện chính Hoàng "cài bẫy" thân chủ của ông nhận nợ số tiền 60 triệu đồng.

"Bị cáo Hiểu nhận thức việc làm là sai trái nhưng không thể dừng lại được. Mọi giao dịch với những người khác để mua bán ma túy đều do Hoàng thực hiện, còn Hiểu chỉ là người bị ép buộc vận chuyển", luật sư nói.

Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy lời khai bị cáo tại tòa cho rằng bị ép buộc là không có cơ sở, hành vi của bị cáo là nghiêm trọng nên đã ra bản án chung thân (cao hơn mức án do VKSND đề nghị).

Nguồn: Đỗ Mến/ Zing

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo