Vụ án

Công an bắt giam bộ đội bán ma túy: Bưng bít và mâu thuẫn

Cập nhật lúc 02-10-2014 15:49:53 (GMT+1)

 

Nhiều tháng sau khi một vụ bắt giữ các tội phạm buôn ma tuý ở Nghệ An, tin tức mới hé lộ chính thức cho biết người cầm nắm vụ mua bán ma tuý quan trọng lâu nay trên đường biên giới, mới được biết là đại úy Đặng Quốc Khánh, vốn là cán bộ đội phòng chống ma túy thuộc Đồn biên phòng Hạnh Dịch (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An).


Sự việc ra vào ngày 24-7, nhưng bị ém nhẹm bằng nhiều cách nên đến ngày 29-9, Uỷ ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An mới có thể tổ chức họp báo cho biết về sự kiện này. Trong thông cáo tại buổi họp báo, Uỷ ban đã xác nhận vào ngày 24-7, Công an thị xã Thái Hòa đã bắt quả tang đại úy Đặng Quốc Khánh đang bán ma túy tại thị xã Thái Hòa.

Lâu nay việc mua bán ma tuý với tầm cỡ lớn, vẫn được dân chúng xì xầm về việc chính công an ở trong vùng quản lý, làm giàu bằng loại hàng cấm này. Nay thì sự việc đã có chứng cứ rõ ràng. Việc bắt giữ một đại uý quân đội và công khai chuyện này, cho thấy sự phân hoá trong lòng hàng ngũ chế độ lãnh đạo nhiều nơi đang hiện rõ.

Được biết, sau khi đại úy Đặng Quốc Khánh bị bắt vào tháng 7, công an Thái Hoà đã chuyển cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng xét xử theo quy định. Nhưng phía Bộ chỉ huy này đã tìm nhiều cách để ém nhẹm tin tức.

Nhiều nhận định nói rằng, việc bảo vệ Đặng Quốc Khánh, cũng là bảo vệ mặt mũi và đường dây ăn chia bất hợp pháp của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An. Sĩ quan cấp cao và những người tham gia phía sau đường dây này đã làm giàu từ loại hàng cấm do chính họ vận chuyển và mua bán lâu nay, không thể dễ dàng cho lộ ra.

Điều đáng nói là sĩ quan Đặng Quốc Khánh chính là một trong 10 gương mặt tiêu biểu năm 2013 do Trung ương Đoàn CS vinh danh. Đây cũng là một áp lực lớn khiến giới quân đội phải tìm cách bưng bít tin tức này.

Nhiều tờ báo sau khi đăng tin đã bị điện thoại gọi đến bắt gỡ bài. Thậm chí báo Nghệ An còn phải viết bài cáo lỗi, nói là đăng sai vì đại uý Đặng Ngọc Khánh chỉ bị bắt nhầm. Thậm chí nhà báo Việt Thắng, người đưa tin trên báo Nghệ An về vụ bắt đại uý Đặng Ngọc Khánh vì tội mua bán ma tuý, tương lai có thể gặp nguy hiểm tính mạng cũng như vướng vòng lao lý về sau do dám chạm đến bí mật của quân đội.

Chỉ có giai đoạn rối ren này của chế độ CSVN, nhiều bí ẩn mới được biết tới. Càng bị bóc trần, chế độ CSVN lại càng hiện rõ là một tổ chức đầy thủ đoạn và trục lợi trên đồng bào và tổ quốc mình.

Nguồn: Dannews

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo