Vụ án

Đội mưa biểu tình kêu oan cho Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng

Cập nhật lúc 25-06-2015 06:13:50 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Dân Luận

 

Vào sáng ngày 24 tháng 06 năm 2015, nhiều người đã có mặt tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội để biểu tình kêu oan cho hai tử tù là Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng. Lực lượng công an đã được huy động đến để theo dõi và đề phòng những trường hợp khác xảy ra.


Nguồn tin chứng kiến tại hiện trường cho biết: “Sáng nay có khoảng 15 người đã có mặt tại tượng đài Lý Thái Tổ và sau đó di chuyển quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Dù trời mưa rất to, gió thổi ào ào nhưng họ vẫn mặc áo mưa và biểu tình. Trên tay họ cầm các biểu ngữ có nội dung: “Hãy ngăn chặn tội ác giết oan 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng; Giết oan mạng người là tội ác; Hồ Duy Hải không giết người; Nguyễn Văn Chưởng vô tội;…

Bà Nguyễn Thị Loan – mẹ của tử tù Hồ Duy Hải cho chúng tôi biết: “Chúng tôi đã kêu oan khắp nơi không biết đến mệt mỏi. Hai gia đình đã làm không biết bao nhiêu đơn, gõ cửa cơ quan này rồi đến cơ quan khác chỉ để kêu oan cho hai người con bị kết án “tử hình” một cách oan khuất. Sự việc còn nhiều oan khuất chưa sáng tỏ mà họ một mực muốn giết Hải và Chưởng cho xong chuyện. Cô đã gần kiệt sức và không biết có còn sống để nhìn thấy Hải được minh oan không nữa!

Nhiều người đã chạnh thương khi nhìn thấy đoàn biểu tình và đã rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh đời oan trái khắc nghiệt.

Một người khác chia sẻ: “Trên khuôn mặt của người mẹ, những người thân của hai tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng đã hiện lên một nét u buồn oan khuất. Nhìn cảnh họ đội mưa để kêu oan cho con làm tôi chạnh thương vô cùng. Tại sao chính quyền lại luôn một mực kết án họ có tội dù thiếu chứng cứ? Nếu Hải và Chưởng là người có tội thì cũng phải giải trình rõ ràng những chứng cứ trong vụ án và lúc đó kết án cũng chưa muộn. Còn nếu như Hải và Chưởng vô tội thì sao? Nếu như vậy họ đã giết nhầm hai mạng người và để kẻ có tội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Nên tôi yêu cầu chính quyền một lần nữa vào cuộc để điều tra lại từ đầu và trả lại công bằng cho người bị hại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đi đường khi nhìn thấy đoàn biểu tình đã buông lời: “Mấy bà ơi dẹp đi. Làm như vậy đâu có được ích gì?” Những người trong đoàn đã nói lại với họ rằng: “Đâu phải việc của các bà nên các bà có thái độ vô cảm như vậy. Nhưng lỡ một ngày các bà cũng ở vào vị trí hoàn cảnh như tôi thì cũng sẽ làm như tôi.” Sau đó, những người kia đã âm thầm bỏ đi mà không nói câu gì thêm nữa.

Trong những ngày qua, người thân của tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng đã đi trên những con đường ở thành phố Hà Nội để kêu oan cho hai tử tù. Cũng như những lần trước, công an được huy động đến để theo dõi, giám sát, quay phim, chụp hình cuộc biểu tình của mọi người.

Hiện tại, tính mạng của Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng đang trong tình trạng “Đèn treo trước gió” nên những người thân của hai tử tù kêu gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ công lý – sự thật.

Nguồn: Công Nguyễn/ Dân Luận

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo