Người Việt khắp nơi

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung

Cập nhật lúc 14-11-2020 09:25:38 (GMT+1)

 

Ngày 10-12/11, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Vũ Hán, Cộng đồng người Việt tại Quảng Châu (Trung Quốc) và các mạnh thường quân đã đến trao quà cho các em học sinh và đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.


Đây là một hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Hướng về miền Trung" do Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh khởi xướng, nhằm động viên các em học sinh và giáo viên vượt qua khó khăn, đồng thời chung tay chia sẻ giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Đoàn đã đến trao tặng 4.000 tập vở, hỗ trợ kinh phí cho các trường khắc phục sau bão lũ và gần 400 suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học Hương Toàn 1 (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), trường Trung học cơ sở Liên Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) và trường Tiểu học Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Bên cạnh đó, Đoàn còn đến nhà thăm hỏi và trao quà cho một số thầy cô và hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lịch sử vừa qua.

Chứng kiến vô vàn những khó khăn của các nhà trường, anh Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Hội lưu học sinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: "Hi vọng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa này có thể tiếp thêm nghị lực và hành trang cho các em học sinh và thầy cô giáo bước vào năm học mới. Tôi mong rằng, các em sẽ tiếp tục không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan trò giỏi, sau này đem tài năng trí tuệ và cống hiến cho đất nước". Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp đến, anh Bùi Anh Tuấn cũng kính chúc thầy cô và lãnh đạo các nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đầy cao cả.

Bạn Diệp Chi, lưu học sinh tại Đại học Giao thông Bắc Kinh không khỏi xót xa trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung đã phải trải qua. Bạn bày tỏ: “Được tận mắt chứng kiến sức tàn phá nặng nề của mưa lũ để lại cho bà con nơi đây, tôi thực sự không kìm được nước mắt. Trong lúc di chuyển bằng xuồng máy vào một thôn vẫn bị nước bao vây tứ phía, chúng tôi đã đón được một mẹ bầu ra khu vực trung tâm để kịp ngày dự sinh. Hình ảnh người phụ nữ đang mang bầu dắt theo đứa con nhỏ đứng chờ thuyền khiến tôi nhớ mãi. Mong sao cơn bão qua đi và nước nhanh rút để bà con được trở lại cuộc sống bình thường”.

Ở một trong những địa phương bị ngập lụt nặng nhất của tỉnh Quảng Trị, cả thầy và trò trường tiểu học Triệu Độ vẫn đang phải cố gắng hết mình khắc phục hậu quả của bão lũ. Thầy Vũ Anh Tuấn - phó Hiệu trưởng nhà trường đau xót nói: "Mưa lũ đến nhanh khiến cho phòng lớp bị ngập đến gần 2m, trang thiết bị học tập không kịp chạy lũ đều bị hư hỏng. Thậm chí đến hôm nay, nhiều em học sinh vẫn phải lội nước đến trường, di chuyển rất khó khăn”. Thầy Vũ Anh Tuấn cảm ơn những tình cảm chân thành mà các anh chị lưu học sinh cùng các nhà hảo tâm đã hướng về đồng bào vùng lũ, nhất là với các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước; đồng thời bày tỏ những món quà này sẽ là động lực to lớn động viên thầy trò nhà trường vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học và rèn luyện.

Bên cạnh việc khích lệ, trao quà cho các em học sinh, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Vũ Hán và Cộng đồng người Việt tại Quảng Châu còn đến thắp hương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Nguồn: Như Quỳnh/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo