Người Việt khắp nơi

Đại sứ và cán bộ sứ quán chia tay cộng đồng người Việt tại Ukraine

Cập nhật lúc 08-11-2020 11:16:17 (GMT+1)
Đại sứ và cán bộ sứ quán chia cộng đồng người Việt tại Ucraina.

 

Chiều ngày 5/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức buổi gặp mặt chia tay trực tuyến giữa Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, các cán bộ kết thúc nhiệm kỳ về nước với đại diện hội, đoàn thể và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.


Buổi chia tay được kết nối trực tuyến với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo hội, đoàn thể, cấp ủy đảng trong cộng đồng người Việt Nam ở mọi miền của đất nước Ucraina như Kyiv, Kharkiv, Odessa, Cherkasy, Chernivtsi, Mykolaiv, Kherson, Lviv.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài trong suốt thời gian qua đã làm gián đoạn rất nhiều hoạt động chung giữa Đại sứ quán và các tổ chức cộng đồng, nhưng buổi chia tay đặc biệt này đã kết nối thành công những người cùng chung nhịp đập xây dựng, vun đắp và củng cố Cộng đồng người Việt Nam trên đất nước Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ kết thúc nhiệm kỳ công tác trong năm 2020 chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm lắng đọng trong suốt thời gian 3 năm làm việc tại Ucraina, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình của các hội, đoàn thể và bà con trong các hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina.

Trong đó ngoại giao nhân dân đóng vai trò hỗ trợ hết sức quan trọng cho ngoại giao Nhà nước. Đại sứ nhấn mạnh, những thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Ucraina chính là nhờ những đóng góp quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức xã hội và bà con ta ở Ucraina. Đại sứ gửi lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong cho mọi người sức khỏe, bình an, mong đại dịch Covid-19 sớm được khống chế và cuộc sống trở về bình thường.

Lãnh đạo các hội, đoàn thể phát biểu cảm ơn Đại sứ và Đại sứ quán đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Ucraina, qua đó củng cố được vị trí của Cộng đồng người Việt tại Ucraina.

Bên cạnh đó, Cộng đồng cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ, Ban Công tác cộng đồng, Bộ phận Lãnh sự đã nỗ lực đồng hành, sát cánh cùng với các hội, đoàn thể trong suốt thời gian công tác, đặc biệt là công tác bảo hộ công dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Cộng đồng người Việt Nam ở các tỉnh, thành phố của Ucraina.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động, tình cảm chân thành của những con người bên nhau vì một cộng đồng người Việt tại Ucraina đoàn kết, vững mạnh.

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo