Người Việt khắp nơi

Ấm áp buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021 tại Áo

Cập nhật lúc 11-02-2021 18:49:39 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021.

 

Tối ngày 9/2, trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 tại khuôn viên Đại sứ quán.


Do tình hình dịch Covid-19 tại Áo diễn biến phức tạp, buổi gặp mặt đầu Xuân được tổ chức với quy mô phù hợp các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính quyền thủ đô Vienna.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện bà con kiều bào Việt Nam tại Áo và Slovenia, cùng một số bạn bè quốc tế và sở tại. Đặc biệt, Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và cán bộ Đại sứ quán Lào tại Áo đã tới chung vui với bà con.

Mở đầu buổi gặp mặt, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo cùng khách mời đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cầu chúc năm mới Tân Sửu bình an và may mắn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Dũng nhấn mạnh, Tết là dịp để mỗi người hướng về gia đình, tổ tiên và đắm mình trong những phong tục cổ truyền giúp gắn kết tình cảm và khơi dậy bản sắc con người Việt Nam. Tết lại càng có ý nghĩa với những người con Việt Nam xa xứ, ít có dịp trở lại quê hương.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Lê Dũng đã gửi tới các vị khách mời cùng bà con người Việt Nam tại Áo và Slovenia lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong năm mới Tân Sửu.

Đại sứ đã điểm lại một số nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong năm vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 cũng như hậu quả của thiên tai, nhưng Việt Nam đã nổi lên là một điểm sáng trong việc kiểm soát dịch bệnh và duy trì ổn định xã hội.

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước hiếm hoi có tăng trưởng kinh tế dương, kiềm chế số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở mức tối thiểu. Các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 đã được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đánh giá cao, coi là hình mẫu để áp dụng trong quá trình ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Về quan hệ Việt-Áo, Đại sứ cho biết, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hai nước vẫn duy trì được đà hợp tác nhờ những yếu tố thuận lợi như việc Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Áo đứng thứ 44 trên tổng số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với 35 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 147,3 triệu USD.

Kim ngạch thương mại giữa hai nước trong năm 2020 có phần sụt giảm so với năm 2019 do nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng vẫn ở mức trên 3 tỷ USD.

Về thành tựu đối ngoại, Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam đã vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt năm Chủ tịch ASEAN 2020 và thực hiện hiệu quả vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ đánh giá cao hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Áo trong năm 2020 như tổ chức chương trình dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam tại Áo, và đặc biệt là chương trình quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai và lũ lụt.

Nhân dịp này, Đại sứ đã trao tặng giấy khen cho Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng hương Hải Phòng… trong việc vận động và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam trong năm qua.

Đồng thời, Đại sứ quán đã thông qua đại diện các hội đoàn trao tặng quà tết tới bà con Việt Nam tại hai thành phố Vienna và Linz (Áo), Ljubliana và Maribor (Slovenia).

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Áo.

Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và cán bộ Đại sứ quán Lào tại Áo dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Lê Dũng trao tặng giấy khen cho Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu chụp ảnh lưu niệm.

Lê Duy (theo Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo