Văn hoá

Khởi động vòng sơ khảo Hoa hậu thế giới người Việt

Cập nhật lúc 24-06-2010 11:46:38 (GMT+1)
Thí sinh đăng quang cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 

Sau hơn hai tháng vận động và tuyển chọn, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 đã thu hút được một lượng thí sinh đông đảo ở cả trong và ngoài nước nộp hồ sơ dự thi.


Vòng sơ khảo và bán kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến hết 12/7 ở các khu vực trong và ngoài nước, mở màn là vòng sơ tuyển và bán kết khu vực châu Âu và khu vực SNG sẽ chính thức diễn ra lần lượt tại London (Anh) và Mátxcơva (Nga) ngày 27/6 tới.

Các thí sinh trong nước sẽ được tổ chức sơ tuyển khu vực tại năm địa điểm, cụ thể là sơ tuyển tại Huế (khu vực miền Trung-Tây Nguyên) vào ngày 1/7; Cần Thơ (khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) vào 3/7; Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ) vào 5/7; Tuyên Quang (khu vực Miền núi phía Bắc) vào 8/7; Hà Nội (khu vực Đồng bằng Bắc Bộ) vào các ngày 11 và 12/7.

Sau vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ chọn ra 35-40 gương mặt tập trung về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự một khóa đào tạo một tuần nhằm trang bị cho các học viên các kỹ năng về nghệ thuật trình diễn, trang điểm, giao tiếp, hùng biện; các hiểu biết về truyền thống dân tộc, về đất nước con người Việt Nam…

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ dành toàn bộ số tiền bán vé thu được trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra tại Vinpearl Land Nha trang ngày 21/8 vào mục đích từ thiện.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn xây dựng ý tưởng tổ chức đấu giá quyền trao vương miện cho hoa hậu trong đêm chung kết. Số tiền thu được cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện xã hội.

Để cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, chất lượng, ngày 19/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 cấp quốc gia.

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã và đang xúc tiến những công việc cần thiết để xây dựng một vòng chung kết với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn cùng một đêm chung kết hoành tráng, ấn tượng, kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố hiện đại của thế giới mà vẫn đậm đà tính truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã ký hợp đồng thuê ekip đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất làm cố vấn đạo diễn cho chương trình đêm chung kết./.

P.V

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo