Sự kiện

Con gái ruột cựu TBT Nông Đức Mạnh tố cáo vợ mới cưới của của bố

Cập nhật lúc 29-05-2012 20:27:45 (GMT+1)
Đại biểu QH Đỗ Thị Huyền Tâm là vợ mới cưới của cựu TBT Nông Đức Mạnh. Interrnet.

 

Sau vụ ầm ĩ về cựu TBT Nông Đức Mạnh cưới vợ trẻ mà Vietinfo.eu đã đưa tin, đôi uyên đương nay vẫn chưa yên phận. Dư luận vừa lắng xuống thì cô "con gái rượu" Nông Thị Bích Liên của Cụ Tổng Nông lại "nhõng nhẹo" gây khó dễ cho "dì gẻ" Đỗ Thị Huyền Tâm. Vietinfo.eu đăng lại tư liệu chưa được kiểm chứng này để bạn đọc tham khảo và thư giãn...


>  Cựu TBT Nông Đức Mạnh cưới vợ trẻ
> Cựu TBT Nông Đức Mạnh từ con trai Nông Quốc Tuấn?

Quốc huy Việt Nam

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

 -------------------------------------------

Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)

Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi

Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông/Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

I. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

- Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.

- Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển.

Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi.

Răng chắc .. Ặc bền Nông Đức Mạnh

Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng.

Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để tạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là "Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn." Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội.

Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám (thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:

Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn.

Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

a) Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.

b) Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?

c) Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?

"Như hình với bóng"- TBT Nông Đức Mạnh bên tượng HCM. Ảnh AP

II. Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

- Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?

- Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.

- Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

- Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thử đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được.

Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?

Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

- Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.

- Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất. Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà?

Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được.

Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội - thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

Hai cha con Nông Đức Mạnh và Nông Quốc Tuấn. Ảnh internet

Tôi đề nghị:

1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ:

Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.

Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5- Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

Người viết đơn
Nông Thị Bích Liên
Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

Nguồn: Dân Luận

Tổ ấm hiện nay của ngài cựu TBT Nông Đức Mạnh là căn biệt thự rộng 850 mét vuông, nằm trên con đường ven Hồ Tây (Nguồn: Blog Phạm Viết Đào)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #26 M: MTTT

  04-06-2012 08:11

  Mình ko tin những nội dung này.
 • #25 luc: nông đức mẹt

  03-06-2012 22:54

  vớ vỉn
 • #24 mylinh: Xin chúc mừng Đ/c Nông Đức Mạnh!

  02-06-2012 23:54

  Khi đương chức không đủ thời gian làm cho dân giầu thì nay về nghỉ lam cho gái nó sướng thế cũng được.
  Xin chúc Đ/C dồi dào sinh lực!
 • #23 thu: ai không động dục trước bà Tâm,huống gì cụ Mạnh

  02-06-2012 14:33

  có chi đâu mà ầm ỉ thế. CỤ bà mất, thì cụ ông kiếm vợ để bầu bạn tuổi già. Mà nhìn bà Tâm xinh thế,coi chừng cụ Mạnh "thượng mã phong ", khiến Đảng ta lại tổn thất vô cùng to lớn nửa. TƯĐCSVN nên nhắc nhủ bà Tâm đừng cho cụ Mạnh ham hố quá, nếu không sẻ bị kỹ luật đấy.
 • #22 Ký danh: Tiêu đề

  02-06-2012 13:09

  Cho no chet. Ngu thi chet. He he
 • #21 Ký danh: lu cong san

  02-06-2012 08:08

  cong san ngu lau moi dua thang cha Manh len lam tbt, luong may dong ma co biet thu dep nhu vay co phai tien cua nhan dan khong?tai sao amẻican
 • #20 Sông Tiền: Thấy gì trong đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên?

  01-06-2012 18:41

  Lướt qua đơn của bà Nông Thị Bích Liên (Liên), tố cáo bà Đỗ Thị Huyền Tâm (Tâm) dụ tình bố mình, tôi cứ ngỡ rằng bố bà Liên là gã khờ khạo nào đó. Không ngờ, khi đọc kỹ đơn tố cáo, rõ ra, bố bà Liên là ông Nông Đức Mạnh, đầu luôn chải láng mướt bên 2 bên 8 (2/8), từng cầm đầu đảng CSVN mút hạng hai nhiệm kỳ 10 năm, từng hút gió đổi mây, từng khạc ra lửa hôm nào nay rõ ra là thằng cha cà chớn.

  Thú thật, dựa vào họ tên tên của ông, từ lâu tôi đánh giá ông Mạnh đúng chỉ một nửa: "Tài ông thì Nông, đức ông thì Mạnh". Nay qua đơn tố cáo rạch ròi của con gái cưng của ông, tôi mới ngộ ra ông là kẻ tài nông, đức yếu.

  Điều tôi còn hiểu chưa rõ: Bất tài, thất đức như ông Mạnh, sao đảng CSVN cầm quyền lại cử ông cầm đầu cai trị gần 90 triệu dân Việt Nam có lịch sử chống ngoại xâm vẻ vang, bốn ngàn năm văn hiến? - Chẳng lẽ dân VN "không có chó bắt mèo ăn cứt" hay đảng CSVN "cử thằng chột làm vua xứ mù"?

  Bà Liên tố cáo bà Tâm trong bối cảnh nào, với dụng ý gì ?

  Phải chăng:

  Trong bối cảnh Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm, do bà Tâm làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc vỡ nợ lớn (900 tỷ).

  Với dụng ý, về chính trị không còn gì để mất, phải cứu Bố về mặt kinh tế: tách Bố ra khỏi bà Tâm để không dính vào món nợ không lồ của tập đoàn Minh Tâm, giữ cho được cái biệt thự 850m2 ven Hồ Tây mới sánh bằng với biệt thự của Tổng Phiêu v.v…

  Đơn bà Liên tố cáo bà Tâm “giăng miểng” tùm lum:

  Ngoài việc xem ông Mạnh như đứa con nít hư hỏng;

  Chê dân Bắc Ninh vô trách nhiệm cử mụ cà chớn đại diện cho mình ở Quốc hội;

  Tố cáo Quốc hội quan liêu dung nạp bà cà chớn cả 2 nhiệm kỳ mà không biết không hay;

  Tố cáo các ngân hàng nhu nhược, sợ quyền uy của ông Mạnh tung tiền cho bà Tâm vay sai nguyên tắc;

  Tố cáo từ Bộ Chính trị Đảng, Chính phủ… xuống đến người lái xe cho ông Mạnh tội bao che, gian dối...

  Trong đơn tố cáo của bà Liên chứa đựng nội dung ích kỷ hẹp hòi, không công bằng và không minh bạch:

  Đảng và Nhà nước đang tối mặt chuyện biển đảo.

  Chuyện nền kinh tế đang tuột dốc thê thảm, những tập đoàn kinh tế đang ngáp gió.

  Những chuyện Dân oan biểu tình, quyết tử giữ đất bằng vũ khí thô sơ từ ở Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản đến tuột quần tuột áo ở Cái Răng Cần Thơ…

  Thế mà bà Liên réo gọi Trung ương, địa phương, các cơ quan hữu quan hãy tập trung giải quyết chuyện buồn cười của nhà bà.

  Chuyện quan hệ tình ái lăng nhăng giữa Bố bà với bà Tâm, xét cho cùng là thông dâm, chủ động là Bố bà, cớ sao bà chỉ tố cáo bà Tâm – làm như thể bà Tâm cưỡng dâm Bố bà không bằng?! Người ta thường nói "Tiên trị kỳ gia, hậu trị kỳ quốc”, Bố bà làm Tổng Bí thư một đảng toàn trị suốt 10 năm, chẳng lẽ ông ấy bất lực không tự giải quyết được việc nhà, việc của bản thân mình? Bà coi thường Bố bà đến thế sao?!.”

  Bà Liên buộc phải vén màn, lật tẩy lòi mặt những danh hài, rồi còn gắng gượng bảo vệ đảng, bảo vệ Bố mình bằng một đoạn chua xót “Để xảy ra vụ việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân”.
 • #19 Nhân Văn: Rõ thật là cha nào con nấy..!

  01-06-2012 11:50

  Đấy, khổ thay cho những kẻ ít học mà được đặt lên ... tận giời! Có một chút chữ nghĩa & liêm sỉ chúng đâu có những hành động xuẩn ngốc đến vậy; Thôi "đống rác cũ" này chót dại mở ra rồi thì cha con nhà ấy cùng nhau "hưởng" nhé!
 • #18 kytrung : GỬI BÀ NÔNG THỊ BÍCH LIÊN- Phút nói thật

  31-05-2012 08:18

  Tôi đọc đơn của bà gửi nhờ báo người cao tuổi đăng và chuyển, tố cáo những việc làm mờ ám của bà Đỗ Thị Huyền Tâm, Đại biểu Quốc hội. Bà Tâm hiện là vợ hai của ông Nông Đức Mạnh, người sinh ra bà, nguyên Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trong đơn bà không muốn nhắc đến người cha của mình. Nhưng đọc lá đơn đó, người ta đều hiểu, nếu như không có ông Nông Đức Mạnh đứng đằng sau bảo vệ, thì làm sao bà Tâm làm được việc đó. Và, bà có tin không ? Bà viết lá đơn đó, hình ảnh của ông Nông Đức Mạnh hiện ra trước mắt mọi người là một hình ảnh xấu rất rõ ràng của một người Đảng Viên, nguyên là Tổng bí thư Đảng, rộng ra là hình ảnh xấu của một Đảng cộng sản đang cầm quyền.

  Có đâu như đất nước Việt Nam chúng ta dưới thời ông Nông Đức Mạnh làm Tổng bí thư, đó là những năm đầy nhiễu nhương và cũng có rất nhiều nỗi buồn. Ông Nông Đức Mạnh làm Tổng bí thư của một Đảng cầm quyền mà gần như tiếng nói của ông nhạt nhòa, không hề có một tý “trọng lượng” nào để giải quyết những vấn đề hệ trọng đất nước như giữ toàn vẹn lãnh thổ, cải thiện đời sống của người nghèo, gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng, chống tham nhũng, giải quyết nạn quan liêu xa rời dân... Ngay hình ảnh của ông, tuy tôi không cận ông như bà, nhưng là một người dân, tôi thấy hình ảnh đó rất xa lạ, khiêm cưỡng, không thân mật như các Tổng bí thư khóa trước ông Nông Đức Mạnh. Những ông Tổng bí thư như Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh...tôi chưa từng tiếp xúc, nhưng vẫn thấy gần gũi, vẫn thấy hiển hiện như một người lãnh đạo Đảng gần dân, dân tin tưởng. Còn ông Nông Đức Mạnh hồi còn Tổng bí thư Đảng, tôi là người dân, không đặt tin tưởng, chắc chắn nhiều Đảng viên, nhiều vị lãnh đạo cấp cao, cũng giống tôi, không tin tưởng ông ấy. Thực tế, ông Nông Đức Mạnh hồi đương quyền, vẫn cười, vẫn nói, vẫn đi nước ngoài tiền hô, hậu ủng... nhưng trong con mắt nhiều người, uy tín của ông ấy đã “ chết”. Rõ nhất khi ông ấy về hưu, gần như hình ảnh của ông đã biến mất trong suy nghĩ nhiều người. Nếu như nhiều cán bộ cấp cao về hưu còn có thể tham gia vào các tập đoàn kinh tế, hội đồng quản trị, viết văn, làm thơ, giảng dạy các trường đại học, cố vấn... nhưng riêng ông Nông Đức Mạnh, đến thời điểm này, tôi không biết ông ấy làm gì hay chỉ quẩn quanh trong nhà hoặc đi du lịch với vài người thân, không ai để ý. Là phận người, nhất là đã từng một lãnh đạo cao nhất của Đảng mà như vậy, đau chứ! Đúng không Bà.

  Rồi nữa, chuyện ông Nông Đức Mạnh lấy bà Tâm, tuy trong đơn bà không nói rõ, nhưng tôi hiểu, cả gia đình Bà phản đối. Một người cha mà bị con phản đối, nói rõ hơn, việc làm đó bị con coi thường, thì... phận người Cha thậm khốn khổ. Cha con giáp mặt nhau là quay lưng, không nói chuyện, ngôi nhà tự nhiên u ám nặng nề. Người đau nhất là ông Nông Đức Mạnh, bây giờ không sao, lúc đau ốm, dẫu bên cạnh là bác sỹ giỏi chăm sóc, thuốc quý nhiều, bạn bè có đến thăm mà con cái bỏ rơi, tinh thần sẽ khủng hoảng, lúc ấy chỉ có trời mới cứu được mạng. Ngay như bà vợ kế của ông Nông Đức Mạnh, như trong đơn bà tố cáo, bà này chỉ lợi dụng ông Nông Đức Mạnh để trốn nợ chứ không hề thương yêu thì lúc đó có lẽ ông Nông Đức Mạnh có sống cũng như chết.

  Phận làm con, có nên để một người cha như thế không?

  Tôi nói điều này nữa, kể cả bao nhiêu đời của Tổng bí thư Đảng ở đất nước ta, duy nhất có ông Nông Đức Mạnh, cho đến thời điểm này, bị nhân dân chê trách nhiều nhất. Ông ấy không hề để lại một dấu ấn tốt đẹp nào cho hiện tại cũng như tương lai đất nước này hay toàn những dấu ấn xấu, nhất là vụ ông đồng ý cho nhà cầm quyền Trung Quốc khai thác Boxit ( Tây Nguyên), khiến cho những người yêu nước chân chính phẫn nộ. Nếu ông ấy có lương tâm, biết đâu những lúc ngồi một mình sẽ ân hận, tự nguyền rủa mình, mong các bậc lão thành, các Đảng viên, nhân dân... tha lỗi.
  Con người như thế cũng đáng thương hại,
  Cái đức quý nhất của người Việt Nam chúng ta là sự nhân hậu, khoan dung, tha thứ.
  Từ những phân tích trên, tôi khuyên bà, đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân, nếu đúng như bà viết lá đơn trên, thì nên rút lá đơn đó lại.
 • #17 PHẠM TÂN HANH: TÔI KHÔNG TIN NHỮNG CHUYỆN NÀY

  31-05-2012 13:08

  tôi thấy những thông tin trên cần phải được kiểm chứng lại vì

  1-KHÔNG AI LÀ CON GÁI TBT LẠI NGU XUẨN ĐEM NHỮNG THÔNG TIN BẤT LỢI NHƯ TRÊN ,NHẤT LÀ NHỮNG THÔNG TIN ĐÓ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỘT NHÂN VẬT CÓ VỊ TRÍ VÀ VAI TRÒ NHẤT ĐỊNH TRÊN BÌNH DIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM.NẾU QUẢ THẬT CÓ NGƯỜI ĐƯ THÔNG TIN NHƯ VẬY THÌ BẢO VỆ CHÍNH TRỊ NỘI BỘ CŨNG DẬP TẮT NGAY.

  2-TRƯỚC ĐÂY CÓ RẤT NHIỀU THÔNG TIN GIẬT GÂN KIỂU NÀY ĐƯỢ ĐƯA LÊ MẠNG NHƯ:ĐẠI TƯỚNG VNG ĐÃ TỪ TRẦN,NHÀ NGOẠI CẢM PTBH BỊ BẮT VÌ ĐƯA THÔNG TIN SAI LỆCH...VV..VV NHƯNG RÚT CỤC LÀ TIN VỊT

  3-THEO TÔI ÔNG NĐM CÓ MỐI QUAN HỆ NÀO ĐÓ VỚI BÀ Đỗ Thị Huyền Tâm,CÓ GIÚP BÀ LÀM ĂN TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG,TÁC ĐỘNG ĐỂ BÀ TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI HAY MỘT SỰ QUAN TÂM ĐẶC BIẸT NÀO ĐÓ.TẤT CẢ CHỈ DỪNG LẠI NHƯ THẾ .ÔNG ẤY LÊN TỚI CHỨC NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CÓ NGU CHĂNG NỮA THÌ CÙNG LẮM BỎ TIỀN CHƠI GÁI TRINH DẠI GÌ LAO VÀO VÒNG XOÁY TÌNH TIỀN ẤY MÀ THÂN BẠI DANH LIỆT.

  VÌ VẬY CÓ THỂ NÓI ĐÂY LÀ MỘT VỞ KỊCH,HAY MỘT BẰNG CHỨNG QUÁ LỐ BỊCH.HÃY THÔI ĐI
 • #16 #14 Ký danh:: Tài liệu chưa được kiểm chứng???

  30-05-2012 20:41

  Tại liệu chưa được kiểm chứng đã cho đăng là sao??? vietinfo.eu có ý gì??? Tôi phản đối những bài báo kiểu này, chưa kiểm chứng đã cho đăng, sao giống kiểu ném đá xuống mặt hồ phẳng lặng thế???
 • #15 Ký danh: Tiêu đề

  30-05-2012 17:42

  DA AI TRAI QUA MON HOC * TU TUONG HO CHI MINH* TREN GIANG DUONG DAI HOC O VIET NAM CHUA???
 • #14 lk: 4k

  30-05-2012 22:17

  oh
 • #13 Ký danh: bon mat nguoi da thu tham lam va doc ac

  30-05-2012 14:19

  thuc ra lam gi con dang cong san o viet nam nua. ma chi con da so la bon mat nguoi da thu khoac ao dang cong san, (tat nhien la con mot so it nguoi co ly tuong dang cong san chan chinh)
 • #12 Chống thoái hóa: Thoái hóa thì cắt bỏ, càng để càng thối

  30-05-2012 10:14

  Nông Thị Bích Liên ơi! Đảng, Nhà nước thật xấu hổ vì bố cháu. trong chuyện này, Người mà nhiều tội nhất và xuyên suốt chính là bố cháu đấy. Cầu mong có một phép thần: Các bậc tiền bối sống lại bắt kẻ hèn yếu đó nằm xuốn mà đánh cho một trận và đuổi ra khỏi Đảng ngay. Thật sáu hổ cho người đã từng cầm đầu và là lãnh tụ của dân tộc một thời, Nhân dân và dân tộc vô cùng thất vọng về TBT... Ơi TBT rởm.

 • #11 Trần Ngọc: Ôi dào bác Phong Trần khó tính

  30-05-2012 15:06

  Đang bán hàng ế bỏ mẹ nó ra, đọc cái này thư giãn cho đỡ đau đầu, chứ làm gìcó chuyện họ phơi việc gia đình của mình ra. Nhưng mà,ngay phần đầu đã nói là TƯ LIỆU CHƯA ĐƯỢC KIỂM CHỨNG rồi cơ mà và trong cái tếu táo đó bác hãy tìm ra sự thật nào đó bác ạ.
  Bạn đọc bây giờ trình cao rồi.
 • #10 Nông Văn Dền: Dê già rừng rú.

  30-05-2012 15:08

  Tôi chỉ thắc mắc một điều sao ông Mạnh lại tranh bồ của thằng con trai của mình. Điều này làm tôi cảm phục ông Mạnh hơn cả. Ông ta răng chắc...bền như nhiều người nhận định và giàu có thì hơn người tôi chắc chuyện ông Mạnh kiếm một cái *** không phải là khó mà ông ta lại đi tranh với thằng con ruột của mình.
 • #9 Phong sơn Trần: Không nên đăng tin chưa kiểm chứng khiến người đọc vạ miệng.

  30-05-2012 15:03

  Báo vietinfo.eu là một tờ báo lớn của cộng đồng, để phát triển lâu dài và có uy tín đề ngị quý báo hãy cho đăng và đăng lại nhưng tin tin mang tính thời sự thì ít nhiều cũng đã được kiểm chứng...
 • #8 Nông Đức Cạn: Kết qủa vẻ vang nhất của công tác vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

  30-05-2012 07:02

  Giang phu, dâm phụ!
  Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Sao cô không đóng cửa mà giáo dục bố cô mà đi tố cáo con đĩ kia. Làm ô nhiểm môi trường nhân văn của Đảng.
  Đúng là cha nào con nấy. Ngu như bò.
  Phải nói thế này mới đúng: "Chính vì những người như ông nội chị,mà đạo đức của xã hội ta đang bị băng hoại."
 • #7 Điạ chủ Nguyễn Văn Kinh: Cách mệnh

  30-05-2012 06:46

  Cô Liên đã sai khi làm đơn tố cáo bà Tâm bởi vì trong đơn cô viết:
  " Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển. "
  Cô ơi tôi xin nói để cô hiểu như thế này:
  -Gia đình cô có nền tảng đạo đức gì đâu mà bà Tâm có thể phá vỡ cái mà gia tộc cô không có được?
  -Bà Tâm chỉ có công phơi bầy hình ảnh thật của cộng sản VN mà bố cô và bọn đồng chí của ông đã đánh lừa cả một dân tộc 82 năm thôi chứ bà ta đâu có phá vỡ.
  Nhân đây nhắc cô Liên câu của tiền nhân thế này "Nhân nào quả đấy". Ngày nay gia đình cô phải ăn những trái đắng, trái độc do bố cô đã gieo hạt thì còn trách ai? Rồi đây lần lượt các đồng chí của bố cô cũng sẽ phải ăn những trái độc đó mà thôi.
  Phải nói thêm 1 cái sai nữa của cô Liên: Cô làm đơn đề nghị bọn cũng đểu như bố cô và bà Tâm để phân xử đúng sai, thì cô thật là ấu trĩ. Chỉ có Nhân dân mới giúp cô phân xử vụ này thôi. Sớm muộn rồi Nhân dân cũng thực thi Công lý.
  Cô đợi thêm chút thời gian nữa ok?
 • #6 Thỏ Tướng, Nguyễn Tấn Dõm: Hoan Hô đồng chí Răng chắc .. *ặc bền

  30-05-2012 06:35

  Tổng Bị Thư Đông Nứớc Lạnh đang chuẩn bị làm một cuộc cách mạng tình ái để đưa dân tộc Việt Nam đến thiên đường tình ái chủ nghĩa…
 • #5 nhulam2000: Ngưu tầm ngưu

  30-05-2012 06:31

  Bà Liên nầy! Bà chắc là từ trên trời rơi xuống, đảng viên cs nào mà không như vậy. Bố của bà, chơi gái và được gái chơi bằng giấy tờ hợp pháp là quá đạo đức rồi, có gì mà thưa với kiện.
 • #4 Cu Teo: Cháy nhà ra mặt chuột

  30-05-2012 06:25

  "Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQ"

  Nợ theo luật ngân hàng chứ lợi dụng chúc quyền à?
 • #3 tham luận: nghịch lý

  29-05-2012 23:15

  Cuộc đời này đôi khi cũng hay. Sướng cu mù mắt, nguyên TBT đảng CS VN cũng chết mệt với cái "hĩm già" đã qua ba bảy lần đò nhỉ,,,thế mới thấy được bộ lòng của đảng CS nó thơm như nào chứ. sao không thấy báo chí trong nước "mở mồm" nhả hơi gì cả nhỉ? Hay là bị nhét giấy in hình chủ tịch? công an VN đâu cả sao không thấy đả động đến nơi,,mà chỉ thấy công an đi cướp đương cướp chợ cướp đất của dân là nhanh thôi.
 • #2 Ký danh: DÊ NÚI ĐẤY MÀ

  30-05-2012 04:18

  Loại dê trên núi thì bất chấp mọi dư luận. việc bay bay làm còn việc tao tao cứ cưỡi vợ làm gì tao nào. Vợ cả chết thì phải lấy vợ 2 thôi, không thì cơn lên chịu thế nào được. Thông cảm cho tôi bà con nhé.
  Nông đức dền
 • #1 Hoan Hô: Khổ vì gái

  29-05-2012 21:41

  Trong toàn bộ giới lãnh đạo có mỗi bác Mạnh là được việc nhất. Từ bỏ chính "Chị" chuyển sang chính "Em". Nhân dân được nhờ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo