Việt Nam

Tiếp tục ‘nóng’ vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đến trường Gateway

Cập nhật lúc 07-05-2020 10:24:25 (GMT+1)
Bà Nguyễn Bích Quy tại phiên sơ thẩm

 

Dự kiến ngày 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ học sinh Trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.


Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cả 3 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, dự kiến diễn ra trong 1 ngày.

Bị tuyên mức án 24 tháng tù, bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà - công ty Ngân Hà) đã có đơn kháng cáo cho rằng mình không phạm tội 'Vô ý làm chết người'.

Theo bà Quy, dù nhận làm công việc đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà nhưng bà không có hợp đồng, không được tập huấn.

Bị cáo đi làm từ ngày 5/8/2019, đến ngày hôm sau xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, ở Cầu Giấy, học sinh lớp 1 Tokyo) bị tử vong.

Khi bà Quy đưa học sinh đến trường, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh, giao nhận.

Bị cáo Quy cho rằng, ông Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bị cáo đóng cửa xe, cháu L. chưa chết.

Bà Quy còn đề nghị làm rõ các tình tiết như: Ai là người thay áo cho cháu Long? Rèm cửa ô tô sáng mở mà chiều lại đóng? Quả bóng bay trên xe có đúng là của học sinh mang lên từ hôm trước không..?

Nhận mức án 15 tháng tù về tội 'Vô ý làm chết người', ông Phiến kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt cho mình.

Ông Doãn Qúy Phiến tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường tiểu học Gateway) bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về tội 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' cũng có đơn kháng cáo.

Bà Thủy cho rằng, mức hình phạt mà bản án sơ thẩm dành cho mình là quá nặng.

Bị cáo mong tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình, để sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội, chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty Ngân Hà kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc tòa án cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Theo bản án sơ thẩm, đây là vụ án không có đồng phạm, song hành vi độc lập của 3 bị cáo đã khiến cháu Lê Hoàng L. tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Nguồn: T. Nhung/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo