Việt Nam

Phát hiện cụ rùa thứ hai ở Hồ Gươm

Cập nhật lúc 04-04-2011 13:49:11 (GMT+1)

 

Khi người dân thủ đô đang dần yên tâm về buổi lai dắt cụa rùa thành công thì hôm nay có nguồn tin cho hay đã phát hiện thêm cụ rùa thứ hai ở Hồ Gươm.


Cụ rùa đầu tiên đã được đưa vào bể thông minh để chuẩn bị hành trình chữa bệnh thì hôm nay (ngày 4/4) đã có thông tin về sự xuất hiện của cụ rùa thứ hai.

Lai dắt cụ rùa thành công vào hôm qua (Nguồn: VietNamNet)

Ông Nguyễn Ngọc Khôi, Chủ tịch Tập đoàn, kiêm thành viên Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cho biết trên VTC, những người đi thuyền khắp hồ đã phát hiện tăm của cụ rùa thứ hai. Ông cũng chia sẻ thêm: “Bây giờ chưa đưa lên được vì chỉ có một bể chứa. Đợi chữa trị cho cụ rùa thứ nhất xong mới đưa cụ rùa thứ hai lên”.

Bức ảnh có hai vệt tăm chứng tỏ ở Hồ Gươm có hơn 1 cụ rùa (Nguồn: Tiền phong)

Trước đó tại hội thảo khoa học quốc tế về bảo vệ cụ rùa hồ Gươm (Ngày 15/2), ông Nguyễn Ngọc Khôi cũng khẳng định về việc phát hiện dấu hiệu cho thấy hồ Gươm có ít nhất 2 cụ rùa. Chủ tịch tập đoàn KAT cho biết, trong dịp trước và sau Tết Tân Mão vừa qua, ông đã cùng PGS-TS Hà Đình Đức 2 lần khảo sát bằng thuyền trên hồ Gươm và 15 lần ông tự đi tìm hiểu ven hồ. Nhìn vào 2 vệt tăm rùa chạy dài hàng trăm mét trên mặt hồ Gươm, ông Khôi khẳng định: “Hồ hiện có ít nhất 2 cụ rùa trở lên”.

Minh Châu

Nguồn VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo