Việt Nam

Người phụ nữ tự pha chế vaccine COVID-19 giả tiêm cho hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em

Cập nhật lúc 18-12-2020 11:22:05 (GMT+1)
Tiêu Thị Tuyết Sương. (Ảnh: CACC)

 

Mới đây, TAND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước, Bình Định) với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Theo cáo trạng, Tiêu Thị Tuyết Sương chỉ mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một cơ sở hộ sinh tư nhân.

Thời gian này bị cáo có thấy bác sĩ tiêm phòng cho trẻ sau khi sinh.

Đến tháng 7/2019 do nợ nần và thấy nhiều người lo sợ dịch bệnh, có nhu cầu tiêm vaccine nên Sương nảy sinh ý định lừa đảo.

Sương tự xưng là nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định, có nhiều loại vắc xin nhập từ nước ngoài và quảng cáo với mọi người có thể tiêm ngừa COVID-19 tại nhà.

Sau đó bị cáo đi mua nước cất, kháng sinh, ống kim tiêm... để pha trộn thành loại vaccine giả rồi cho vào các lọ đã qua sử dụng và cất trong thùng nhựa có đá lạnh.

Sương đến nhà tiêm cho nhiều người theo lịch đã hẹn trước và quảng cáo vaccine có thể viêm gan A, viêm gan B, viêm màng não, HPV gây ung thư, đột quỵ, cúm...

Đến tháng 3/2020 khi dịch COVID-19 bùng phát, loại vaccine tự pha được Sương biến thành vaccine ngừa COVID-19 nhập từ nước ngoài về, đăng ký là Sương sẽ đến tiêm luôn tại nhà.

Sương lấy mẫu "Phiếu chỉ định chủng ngừa" trên internet rồi in ra thành nhiều bản rồi phát cho người đã tiêm để theo dõi. Thậm chí, nữ quái còn lấy mẫu máu của nạn nhân vờ đi xét nghiệm trả kết quả giả để tạo niềm tin.

Với thủ đoạn này chỉ trong thời gian ngắn, Sương đã dùng vaccine COVID-19 giả tiêm cho 34 người, trong đó có 22 trẻ em lừa đảo chiếm đoạt của các nạn nhân tổng cộng 63 triệu đồng.

Tại phiên tòa trước các tình tiết và chứng cứ không thể chối cãi, HĐXX tuyên phạt Tiêu Thị Tuyết Sương 4 năm tù giam.

Thiên Kim
Nguồn: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo