Việt Nam

Ném ruồi chết vào công ty để trả thù

Cập nhật lúc 06-04-2011 20:58:21 (GMT+1)

 

Do nghi ngờ công ty Công ty Hưng Trung Việt (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chuyên chế biến phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường làm phát sinh ruồi bay vào nhà dân nên hàng trăm hộ dân đã đồng loạt ném ruồi chết vào công ty để trả thù.


Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 6/4, hàng trăm người dân trú tại khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đồng loạt kéo nhau đến trước cửa Công ty Hưng Trung Việt (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) vứt hàng trăm miếng dán bẫy ruồi vào cổng để trả thù. Họ cho rằng, công ty này gây ô nhiễm môi trường làm ruồi phát sinh gây ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Hàng trăm người dân đã thu gom xác ruồi chết trên những miếng keo dán ném vào cổng công ty này để trả thù.

Những người dân vứt ruồi cho biết, cách đây gần hai tuần dịch ruồi xuất hiện dày đặc. Người dân phải mua keo và thuốc để diệt ruồi. Mỗi ngày người dân nơi đây phải tốn hơn 30.000 đồng để mua keo và thuốc diệt, nhưng ruồi vẫn không hết.

Dịch ruồi bùng phát ngày càn dày đặc, nhiều hộ dân phải treo mùng ăn cơm để chống lại ruồi.

Theo một số công nhân tại Công ty Cổ phần Hưng Trung Việt (chuyên sản xuất phân vi sinh), ruồi ở trong công ty rất nhiều. Thậm chí, công nhân mỗi khi làm việc phải mặc áo mưa để tránh ruồi.

Do dịch ruồi bùng phát mạnh, nên đại diện người dân ở đây đã làm đơn gửi đến UBND phường và Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Tam Kỳ cách đây 2 tuần, nhưng chưa thấy các cơ quan này xử lý.

Quá bức xúc vì dịch ruồi bùng phát, nên hàng trăm người dân đã thu gom xác ruồi chết trên những miếng keo dán ném vào cổng công ty này để trả thù.

Người dân tại đây cho hay, trong hơn 1 tuần qua, kể từ ngày dịch ruồi bùng phát đã có hàng chục trẻ em phải nhập viện, mới đây nhất là cháu Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (2 tuổi) bị ruồi bám trên mình đến lở loét toàn thân phải nhập viện.

Ông Trần Văn Cư, Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP Tam Kỳ cho biết, hiện đang phối hợp với Cảnh sát môi trường Quảng Nam để kiểm tra nguyên nhân dịch ruồi tại địa phương để xử lý.

Trong hơn 1 tuần qua kể từ ngày dịch ruổi bùng phát đã có hàng chục trẻ em phải nhập viện.


Vũ Trung

Nguồn VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo