Việt Nam

Hàng trăm người đau xót tiễn đưa nam sinh bị sát hại ở Nhật Bản

Cập nhật lúc 09-06-2020 11:52:21 (GMT+1)
Hình ảnh của em Đ.

 

Trước cái chết đau đớn của nam sinh này, rất đông người đã tới chia buồn, đưa tiễn nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.


Chiều 7/6, hàng trăm người đã sắp xếp thời gian, đến tham gia tang lễ, đưa em Nguyễn Văn Đ. (SN 1998, trú xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngoài người thân, bạn bè, bà con lối xóm, còn có rất nhiều người xa lạ cũng đã đến chia buồn với gia đình.

Hoa tang, cờ tang trắng xóa phủ dọc con đường làng từ nhà tới nghĩa trang. Tiếng kèn đám ma hòa lẫn tiếng than khóc ái oan của người thân gọi tên con, tên em trong đớn đau, tuyệt vọng. Chưa bao giờ vùng quê nghèo lại chứng kiến một đám tang đông người và đau xót như thế.

Ai cũng xót thương cho số phận chàng trai trẻ tuổi, hiền lành lại bị sát hại một cách dã man nơi đất khách. Sau hơn 2 tháng lạnh lẽo nơi xứ người, Đ. đã trở về với đất mẹ.

Ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch xã Lâm Hợp cho biết, ngày 5/6, tro cốt của em Đ. được đưa về nước bằng đường hàng không, cập bến tại sân bay Đà Nẵng. Người thân đã có mặt tiếp nhận tro cốt em và đưa về nhà tổ chức an táng.

Được biết, nạn nhân Đ. là con út và cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em. Gia đình thuần nông nghèo khó. 4 chị gái đều đã lập gia đình. Sau khi học xong lớp 12, Đ. nghỉ học xin đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Ngày 12/4/2019, Đ. đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh. Ngày 2/4, gia đình mất liên lạc với Đ. và nhận được thông báo lao động này bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Ngày 23/4, Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản. Bộ ngoại giao chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ cảnh sát địa phương xác minh, tìm kiếm công dân Đ.

 

Rất đông người dân đã đến đưa tiễn nạn nhân

 

Có rất nhiều người xa lạ cũng đến chia buồn với gia đình

 

Sau 2 tháng, thi thể của em cũng về với đất mẹ

Ngày 7/5, Sở cảnh sát Toyama Chuo phát hiện thi thể của Đ. ở gần khu vực ký túc xá của nạn nhân. Ngày 12/5 Sở cảnh sát Toyama Chuo thông báo đã bắt giữ Ngô Ngọc Minh (20 tuổi, quê Hải Phòng) thực tập sinh ở cùng phòng với Đ. do tình nghi liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Sau đó, đối tượng Minh khai nhận với cảnh sát Nhật Bản chính mình đã sát hại nạn nhân do mâu thuẫn rồi phi tang xác dưới cống nước. Thi thể nạn nhân đã được trao trả cho gia đình.

Nguồn: Nhịp sống Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo