Việt Nam

Hàng loạt người dính 'bẫy' của gã giám đốc lừa xuất khẩu lao động

Cập nhật lúc 05-05-2020 03:08:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Thuận (SN 1981, ở quận Hoàng Mai) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Trước đó, vào tháng 11/2011, Công an quận Hoàng Mai nhận được trình báo của anh T. (SN 1992, ở Hưng Yên) cùng đơn thư của một số cá nhân khác tố cáo Thuận lừa đảo.

Thời điểm đó, Thuận là giám đốc và là đại diện pháp luật của công ty CP thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Hà Nội-Tico. Mặc dù không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng Thuận đã nói với nhiều người rằng công ty có chức năng đưa lao động đi làm việc ở Nhật Bản, Đài Loan, Canada.

Thuận đưa ra mức thu lệ phí từ 10- 150 triệu đồng/trường hợp và cam kết trong thời gian từ 6-8 tháng, người lao động sẽ được đi làm việc ở nước ngoài.

Từ tháng 5/2010-5/2011, đã có 20 người nộp hồ sơ cho Thuận với tổng số tiền lệ phí lên tới 2,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi chờ đợi một thời gian dài mà không được việc, những người này đã yêu cầu Thuận trả lại tiền.

Do không có tiền trả nên Thuận liên tục hứa hẹn, khất lần. Đến khoảng cuối năm 2011, bị can mới trả lại được một phần tiền cho 9 người lao động, rồi bỏ trốn vào tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 17/1/2019, Thuận bị bắt theo lệnh truy nã, số tiền Thuận còn chiếm đoạt của các nạn nhân là hơn 2,2 tỷ đồng.

Hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Tòa án nhân dân TP Hà Nội để đưa ra xét xử.

Nguồn: T. Nhung/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo