Việt Nam

Hai nữ du khách Nga mắc kẹt tại Việt Nam bế con đi mua đồ cứu trợ dân vùng lũ

Cập nhật lúc 02-11-2020 16:13:13 (GMT+1)
Chị Lybov (áo trắng) và Katya cùng các con của mình gửi số hàng ủng hộ cho người dân miền Trung - Ảnh: VH.

 

Nhìn thấy thiệt hại của người dân miền Trung, hai nữ du khách Nga ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã mua sắm quần áo, thực phẩm gửi đi cứu trợ.


Chị Lybov đến Nha Trang du lịch cùng 4 con nhỏ từ tháng 2-2020, nhưng do dịch COVID-19 cả 5 mẹ con bị kẹt lại, phải chờ chuyến bay về nước.

Thông qua mạng xã hội, biết được bão lũ gây thiệt hại nặng nề ở miền Trung Việt Nam, không kìm được cảm xúc khi nhìn những căn nhà chìm trong mưa lũ, những đứa trẻ bị mất sạch sách vở, thiếu thốn thức ăn... chị nghĩ cần làm một việc gì đó để giúp người dân vùng bão lũ.

Dù phải chăm 4 con nhỏ, sống trong một căn hộ ở chung cư Sông Đà Nha Trang, bằng số tiền tiết kiệm đã sắp cạn suốt 9 tháng qua, chị vẫn cùng cô bạn đồng hương Katya đi mua áo quần, bánh kẹo, mì ăn liền, sữa, giày dép... đóng gói cẩn thận, chất đầy vào ba túi lớn.

Sau đó, hai nữ du khách mang các túi hàng từ thiện đến gặp ban quản trị chung cư nhờ gửi đến người dân miền Trung.

 

Các con của chị Lybov rất hi vọng những món quà này sẽ đến tay người dân, đặc biệt các bạn nhỏ - Ảnh: V.H.

"Đây là một việc làm hết sức bình thường. Khi chúng tôi thiếu lương thực, thuốc men, chính các bạn đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Giờ thì chúng tôi muốn làm một điều gì đó giúp đỡ những người kém may mắn hơn" - chị Lybov chia sẻ.

Chị Lybov cũng cho biết khi biết việc làm của chị, những người bạn Nga tại Nha Trang đã liên hệ chuẩn bị cho chuyến cứu trợ tiếp theo.

Ông Trần Tường Khuê - trưởng ban quản trị chung cư Sông Đà Nha Trang, cho biết ông rất bất ngờ với sự đóng góp này.

"Họ cũng khó khăn nên tình cảm của họ đáng quý. Cuộc vận động giúp đồng bào vùng lũ có cả những người bạn ngoại quốc tham gia rất đáng trân trọng" - ông Khuê nói.

MINH CHIẾN
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo