Việt Nam

Hải Dương: Con trai, con rể Bí thư Tỉnh ủy đều ''hót hay nhảy giỏi'' khi còn rất trẻ

Cập nhật lúc 10-10-2015 15:13:48 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc và tặng hoa chúc mừng các đồng chí Lê Hồng Diên (BEEN TRAIS) và Trần Anh Tuấn. Sau đó một năm, vị Chủ tịch huyện trẻ này tiếp tục được HĐND huyện bầu giữ chức Bí thư huyện ủy Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.


Cách đây 2 năm, vào tháng 10/2013, ông Bùi Thanh Tùng (SN 1980), được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Được biết, ông Tùng là con trai của Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến.

Ông Tùng là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Cử nhân lý luận chính trị. Trước đây, ông Tùng đã từng giữ chức vụ Trưởng phòng Việc làm An toàn lao động Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

Ngày 21/8/2015, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định điều động ông Lê Hồng Diên (SN 1981) – Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ (nhiệm kỳ 2010 – 2015) về nhận công tác tại Sở Kế hoạch Đầu tư và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư.

Ngược thời gian, vào tháng 9/2011, vừa tròn tuổi 30, ông Diên được Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đến tháng 10/2013, ông Diên được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ. 1 năm sau, tháng 10/2014, ông Diên được HĐND huyện bầu giữ chức Bí thư huyện ủy Tứ Kỳ.

Như vậy, sau 4 năm phấn đấu, chẳng hiểu lí do gì ông Lê Hồng Diên lại được điều động quay về vị trí cũ từ năm 2011 là chức Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hải Dương.

Điều đáng chú ý, ông Diên là con rể của Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến.

Như vậy, cả con trai, con rể Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến đều giữ các chức vụ quan trọng tại Hải Dương khi tuổi đời còn rất trẻ.

huyện ủy Tứ Kỳ Hải Dương

Huyện ủy Tứ Kỳ – Hải Dương

Theo đánh giá của nhiều người dân địa phương xã Ninh Thành (huyện Ninh Giang – quê hương ông Bùi Thanh Quyến), ông Quyến cùng con trai mình là Bùi Thanh Tùng có lối sống khá giản dị và được nhiều người dân quý mến.

“Thi thoảng về quê, ông Quyến vẫn đi xe máy thăm hỏi mọi người. Là Bí thư tỉnh ủy nhưng ông Quyến không hề ‘quan cách’. Ông Quyến đã hỗ trợ rất nhiều cho quê hương”, một người dân xã Ninh Thành cho biết.

Trước đó, vào tháng 11/2012, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu đồng chí Bùi Thanh Quyến (Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương) cần rút kinh nghiệm và tự phê bình nghiêm túc việc chưa thường xuyên, khuyên bảo, giáo dục con trai tự giác, gương mẫu chấp hành đầy đủ các quy định của Luật đất đai; chưa dứt khoát trong việc để con trai mua và sử dụng đất ở Ninh Thành, Ninh Giang, trong đó có một số khâu chưa đảm bảo đầy đủ các quy định, thủ tục gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và Đảng bộ.

Uỷ ban kiểm tra Trung ương vào cuộc sau thông tin không tích cực về khu nhà vườn của ông Bùi Thanh Tùng (tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang) đã từng gây xôn xao dư luận.

Nguồn: VietQ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo