Việt Nam

Hà Nội: Nhờ lấy lại tài khoản facebook, cô gái bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Cập nhật lúc 08-12-2020 09:21:19 (GMT+1)
Đối tượng Căn lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

 

Nhờ lấy lại tài khoản kinh doanh online bị hack chị Nguyễn Thị H.A, trú tại quận Tây Hồ đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng.


Ngày (8/12) theo thông tin từ lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ, đơn vị vừa nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H.A về việc mình có nhờ một người, chủ tài khoản Facebook có tên “Căn Nguyên” lấy hộ lại tài khoản kinh doanh online bị hack, nhưng đã bị đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Qua đó lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ, bước đầu lực lượng chức năng xác định được Nguyễn Mạnh Căn (SN 1997), trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền và lực lượng chức năng cũng vận động đối tượng ra đầu thú, khai nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan điều tra đối tượng Căn khai nhận, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà đông anh, chị em, bố mẹ đã lớn tuổi không còn khả năng lao động nên muốn kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Khi thấy H.A dễ bị lợi dụng, lừa gạt đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Cụ thể sau khi nhận lời khôi phục lại tài khoản kinh doanh cho chị H.A, Căn đã yêu cầu chị chuyển tiền mới làm.Trong khoảng thời gian từ 29/1/2018 đến ngày 7/8/2019, chị Lan đã chuyển cho Căn khoảng gần 100 triệu đồng.

Nhận thấy nạn nhân quá nhẹ dạ, cả tin, Căn tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền lớn hơn và Căn liên tục gian dối để khiến chị Lan chuyển tiền cho anh ta số tiền lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra, xác minh làm rõ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Danh Kiên
Nguồn: phapluatplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo