Việt Nam

Du khách Việt kiều mang 2,3kg ma túy từ Mỹ về Việt Nam

Cập nhật lúc 03-01-2019 13:13:26 (GMT+1)

 

Trong gói hàng hóa cá nhân của nam hành khách Việt kiều từ Mỹ về Việt Nam có chứa 2,3kg ma túy gồm dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo.


Ngày 2/1, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM) cho hay, vừa bắt giữ 1 nam hành khách người Việt kiều mang 2,3kg ma túy từ Mỹ về Việt Nam.

Số ma túy bị ngành chức năng phát hiện có dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo được giấu trong hàng hóa của cá nhân gởi từ Mỹ sang Việt Nam.

Số ma túy trên được bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Trong năm 2018, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Nguồn: Đức Duy/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo