Việt Nam

Chuẩn bị vây bắt cụ rùa lên bờ chữa bệnh

Cập nhật lúc 03-04-2011 05:13:28 (GMT+1)

10h sáng ngày 3/4, hàng trăm người dân vẫn tập trung ven hồ để xem… thao tác bắt rùa.

Từ 7h sáng, khi có thông tin hôm nay các sở, ngành của Hà Nội tái bắt rùa Hồ Gươm phục vụ chữa bệnh cho cụ, hàng trăm người dân đã tụ tập quanh khu vực bờ hồ phía đường Lê Thái Tổ để chờ đợi.

Thế nhưng, thử thách với sự kiên nhẫn của người xem, lực lượng chức năng vẫn tỏ ra khá bình tĩnh trong việc triển khai các đầu mục bắt rùa Hồ Gươm. 

Từ trước đó, các công việc chuẩn bị cho việc lai bắt rùa Hồ Gươm đã được thực hiện. Khoảng 9h45 phút sáng, chiếc lồng sắt được dùng cho việc đưa cụ rùa vào đã được “hạ thủy”.

Hai chiếc thuyền được neo với nhau có nhiệm vụ đưa chiếc lồng sắt có hình dáng bằng một chiếc mui xe tải 1,5 tấn ra ngoài hồ. Chiếc lồng này được đan bằng lưới thép mắt cáo, gia cố bằng khung sắt. Bên dưới đáy là hệ thống phao xốp để giúp lồng sắt nổi trên mặt nước.

c 

Cũng khoảng gần 10h sáng, chiếc xe chở lưới chuyên dụng đã đưa lưới tới khu vực quanh hồ. Lực lượng chức năng đã thao lưới để đưa lưới xuống hiện trường. Lưới chuyên dụng lần này được đan to, dầy hơn so với lần trước.

Một nguồn tin VietNamNet cho hay, lực lượng vây bắt rùa Hồ Gươm lần này là lực lượng đặc công. Tuy nhiên, những người này mặc trang phục của Công ty KAT – đơn vị trước đó vây bắt rùa Hồ Gươm bất thành. Có 5 chiếc thuyền sẽ tham gia cuộc vây bắt ngày hôm nay.

Trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Khôi – lãnh đạo của KAT, ông Khôi vẫn không đưa ra quan điểm chắc chắn về thông tin sẽ bắt rùa trong ngày hôm nay. 

Tuy nhiên, có thông tin lại cho rằng, đây vẫn là một đợt diễn tập. Nhưng có khả năng, nếu bắt được rùa thì cơ quan chức năng vẫn sẽ tiến hành công việc của mình. Còn nếu không, đó sẽ là một cuộc diễn tập.

Cho đến hơn 10h sáng, cụ rùa Hồ Gươm vẫn “lai vô ảnh, khứ vô hình”. Nhiều người chờ đợi sự xuất hiện của cụ trước khi cụ được lai dắt, tuy nhiên, cụ rùa vẫn chưa nổi. 

Xung quanh khu vực bờ hồ, hệ thống hàng rào chắn di động đã được để sẵn. Trong trường hợp bắt rùa, lực lượng chức năng sẽ tổ chức ngăn đường.

Đến trưa, khá nhiều người dân, trong đó có nhiều phóng viên các báo, đã lục tục ra về. Một nguồn tin khác cho biết, việc bắt rùa sẽ không thực hiện trong ngày hôm nay.

Thời tiết xung quanh khu vực Hồ Gươm đã có nắng ấm và khá dễ chịu.

Phương Đông Tổng hợp VNN, VNM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo