Việt Nam

Ðồng Nai: Xôn xao nhiều vườn hoa Tết bị kẻ gian phá nát

Cập nhật lúc 22-01-2016 08:32:59 (GMT+1)
Bà Huê ngồi khóc khi vườn hoa chuẩn bị thu hoạch bán Tết bị kẻ gian phá hoại. (Hình: báo Lao Ðộng)

 

Nhiều người trồng hoa bán Tết ở huyện Thống Nhất đang hoang mang lo lắng trước tình trạng nhiều vườn hoa đang chuẩn bị thu hoạch thì bị kẻ gian phá nát.


Theo báo Lao Ðộng ngày 21 tháng 1, trong những ngày này, thay vì chăm sóc vườn hoa chuẩn bị giao cho thương lái như mọi năm, nhiều gia đình ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất đang rối bời lo lắng.

Tin cho hay, cách nay 3 ngày, toàn bộ vườn hoa của gia đình bà Nguyễn Thị Huê, ở ấp Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, đã bị kẻ gian vào dâm nát, bẻ ngọn, nhổ bỏ dẫn đến không thể thu hoạch khoảng 2,000 giỏ hoa, trong khi thương lái đã vào đặt cọc chuẩn bị gom hàng. Hiện bà Huê không những bị thua lỗ, mà còn phải trả lại tiền cọc cho thương lái vì không còn hoa để giao.

Bà Huê vừa nói vừa khóc: “Tôi sống ở đây bao năm nay có mất lòng ai đâu, vào nhìn vườn hoa mà lòng nghẹn lại. Cả năm chỉ trông chờ vào vụ hoa Tết, giờ họ phá mất rồi, năm nay coi như không có Tết rồi.”

Cách đó không xa là vườn hoa vạn thọ của anh Nguyễn Phước Tiến, ngụ ấp Tân Yên cùng xã cũng bị kẻ gian cắt lưới B40 vào bẻ ngang ngọn khoảng 300 giỏ hoa vạn thọ, khiến không thể thu hoạch, thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Anh Tiến cho biết, anh cũng không hề có mâu thuẫn với ai mà không hiểu sao lại bị như vậy. “Ðêm 18 tháng 1, tôi nghe chó sủa nhiều, bật đèn dậy thì không thấy gì, sáng ra thăm vườn thì biết họ vào phá hoa nhà mình. Chúng tôi rất khổ sở và lo lắng. Rất mong chính quyền địa phương sớm vào cuộc điều tra giúp bà con an tâm, chứ cứ kiểu này thì sống hết nổi,” anh Tiến bất bình nói.

Thế nhưng, ngày 20 tháng 1, nói với phóng viên báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Hải Châu, chủ tịch xã Gia Tân 3, vô trách nhiệm cho rằng: “Xã đã nghe báo tối hôm qua. Hiện xã đang cho anh em vào kiểm tra, xác minh xem nó bị cái gì, chứ theo tôi nghĩ không phải người phá đâu, có thể chó mèo chạy qua nó bị như thế...” (?!), ông Châu nói.

Hiện còn hơn nửa tháng mới đến Tết Nguyên Ðán, người trồng hoa ở huyện Thống Nhất đang rất hoang mang lo lắng, liệu sau vườn hoa của bà Huê, anh Tiến sẽ đến lượt vườn hoa của gia đình nào nữa phải chịu chung cảnh ngộ. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo