Tin tức

Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng khi Trung Quốc ngừng xuất khẩu dầu diesel

Cập nhật lúc 14-05-2011 18:29:22 (GMT+1)

 

Việc chính phủ Trung Quốc ra lệnh tạm ngừng xuất khẩu dầu diesel ra nhiều lo ngại trên thị trường nhiên liệu châu Á. Chính phủ Trung Quốc ra lệnh tạm ngừng xuất khẩu dầu diesel nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước và giữ giá nhiên liệu này ở mức thấp. Lệnh cấm sẽ tác động tới 2 nước nhập khẩu chính là Việt Nam và Singapore.


Trong một tuyên bố đưa ra vào cuối tuần, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia nước này cho biết sẽ "kiểm soát gắt gao" hoạt động xuất khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ. Trong đó, riêng dầu diesel sẽ bị cấm xuất khẩu hoàn toàn, ngoại trừ việc đưa dầu đến Hong Kong và Macao. Ủy ban không nói rõ khi nào lệnh cấm này sẽ kết thúc, đồng thời thúc giục các hãng sản xuất dầu ở trong nước duy trì sản lượng ở mức tối đa.

Giá xăng và dầu diesel đang ở mức cao kỷ lục nhưng các nhà máy lọc dầu Trung Quốc vẫn trong tình trạng thua lỗ vì giá dầu thô tăng nhanh kể từ năm ngoái. Tháng trước, nhà máy lọc dầu lớn nhất Trung Quốc, Sinopec tạm ngừng xuất khẩu các sản phẩm nhiên liệu tinh chế sau khi các lái xe tải đình công và biểu tình vì giá nhiên liệu tăng quá nhanh.

Giới phân tích nhận định động thái của Trung Quốc có mục đích kiềm chế đà tăng giá năng lượng trên thị trường nội địa. Kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay, Trung Quốc đã 4 lần tăng giá xăng và dầu diesel, theo sau đà tăng giá nhiên liệu toàn cầu.Dầu Diesel

Nhiên liệu ngày càng đắt đỏ đã góp phần vào nỗi lo lạm phát tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Trong tháng tư, lạm phát Trung Quốc tăng 5,3%, dù giảm nhẹ 0,1% so với mức cao nhất suốt 32 tháng hồi tháng 3, nhưng vẫn vượt mục tiêu 4% cả năm mà Chính phủ nước này đặt ra hồi đầu năm. Ngoài ra, cũng có những mối lo ngại cho rằng quyết định của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến giá cả nhiên liệu quanh khu vực. Người ta còn nhớ hồi 2007, 2008, sau khi Trung Quốc và vài nước khác cấm xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp, giá lương thực thế giới đã đi lên khá mạnh.

Trung Quốc là nước tiêu thụ xăng lớn nhất và phụ thuộc vào nguồn dầu thô nhập khẩu. Khi ban hành lệnh cấm xuất khẩu dầu, nước này có thể phải đối mặt với sự phản ứng từ các nước cung cấp dầu thô.

Năm 2010, Trung Quốc xuất khẩu khoảng 100.000 thùng dầu diesel/ngày nhưng đã trở thành nước nhập khẩu ròng vào cuối năm 2010 do tình trạng thiếu điện nghiêm trọng khiến các nhà máy phải sử dụng máy phát điện, tiêu tốn nhiều nhiên liệu. 

Trước đó, Nga đình chỉ xuất khẩu xăng kể từ tháng 5 tới nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước, sau một tuần thiếu hụt nghiêm trọng ở một số vùng. Bên cạnh việc tạm thời ngừng xuất khẩu xăng trong tháng 5, Nga tăng thuế xuất khẩu xăng dầu lên 44% bắt đầu từ 1/5 thay vì 34% .

Việt Nam cũng là nước đi nhập khẩu mặt hàng này, sự ảnh hưởng của nó đến giá cả trong nước lần này là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên mức độ của nó như thế nào còn chờ vào thời gian và các biện pháp của Nhà nước đề ra. Chỉ có điều, đợt tăng giá xăng dầu vừa qua ở Việt nam đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân và làm cho chính phủ phải giảm bớt tham vọng tăng trưởng để tập trung vào kiềm chế lạm phát. Đây thực sự là một bài toán nữa cho nền kinh tế Việt Nam.

Phương Anh tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo