Tin tức

Từ đầu năm EET liên tiếp gặp sự cố kỹ thuật

Cập nhật lúc 19-01-2017 12:47:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Chỉ còn hơn một tháng nữa, hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) tại Cộng hòa Séc sẽ phải tăng cấp độ vận hành lên đến đỉnh cao, khi khoảng 250 nghìn đối tượng nộp thuế nữa thuộc lĩnh vực kinh doanh bán buôn, bán lẻ sẽ kết vào hệ thống.


Từ đầu tháng Mười Hai 2016 đến nay, EET vận hành bằng công suất có thể nói như vòng khởi động, với hơn 43 nghìn đối tượng đóng thuế kinh doanh mảng dịch vụ tiếp khách gửi thống kê doanh thu.

Về mặt kỹ thuật, trục trặc vặt đã xảy ra ở phần tiếp nhận thống kê doanh thu vào sáng sớm ngày 13.12, nhưng trong khu vực đăng ký đã xảy ra nhiều lần, nhất là từ đầu năm đến nay đã xảy ra hàng chục lần. Mới đây nhất là khoảng ba tiếng đồng hồ buổi sáng ngày 13.01 và sau đó là ngày 17.01.2017, khi phần ADIS (đăng ký và đăng nhập vào hệ thống EET) phải liên tục vật lộn với sự cố kỹ thuật. Từ 6 giờ sáng sự cố bắt đầu xuất hiện và kéo dài khoảng hai tiếng đồng hồ, buổi chiều từ 17 giờ ít nhất hai giờ đồng nữa ADIS bị tê liệt. Cùng ngày, cổng thông tin eTrzby.cz cũng liên tục gặp sự cố và sau 17 giờ bị sập hoàn toàn hơn hai tiếng đồng hồ.

Trong khi đó, bộ Tài chính của Andrej Babiš liên tục hối thúc ít nhất hơn 200 nghìn người kinh doanh sẽ bắt đầu phải thực hiện nghĩa vụ EET từ tháng Ba 2017 hãy nhanh chóng khẩn trương yêu cầu cấp dữ liệu định danh và đăng ký vào hệ thống EET sao cho sớm nhất. Cho tới nay, thuộc nhóm phải thực hiện nghĩa vụ EET giai đoạn hai mới chỉ khoảng 14 nghìn người đã yêu cầu và được cấp dữ liệu định danh.

Như đã biết, yêu cầu cấp dữ liệu định danh (autentizační údaje) để thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến, có thể thực hiện bằng ai hình thức- qua hộp dữ liệu điện tử hoặc trực tiếp tới cơ quan quản lí thuế. Mà người Séc với thói quen „nước đến chân mới nhảy“ chắc chắn số đông sẽ để tới thời điểm giữa hay cuối tháng Hai. Nếu tình trạng này diễn ra, có thể nói là cơn ác mộng với các công chức sở thuế. Bởi từng hồ sơ đơn đề nghị cấp autentizační údaje đều phải qua tay công chức xử lý thủ công và số lượng hàng trăm nghìn hồ sơ dồn dập trong thời gian ngắn là không thể giải quyết nổi đúng thời hạn. Tình trạng này đã diễn ra hồi cuối tháng Mười Một 2016, nhưng với mức độ thấp hơn nhiều so với „trận cuồng phong“ tháng Hai tới, mà các công chức thuế đã phải vất vả như thế nào.

David Nguyen- podnikatel.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo