Tin tức

Sốc: Đồng tiền Bitcoin vượt ngưỡng 4.000 USD

Cập nhật lúc 15-08-2017 13:47:18 (GMT+1)
Giá trị đồng Bitcoin đã tăng mạnh.

 

Nó đã phá kỷ lục của 2 tuần trước đó, tạo nên một thị trường tiền ảo sôi động.


Theo CNBC, ngày 13/8 vừa qua, giá trị của mỗi tiền ảo Bitcoin đã đạt mức kỷ lục hơn 4.225 USD/Bitcoin khi các nhà đầu tư giao dịch trên thị trường trực tuyến. Tuy mức "khủng" nói trên không trụ được lâu nhưng tính tới rạng sáng 14/8, mỗi đồng Bitcoin vẫn đang có giá trị nhỉnh hơn 4.000 USD.

Trước nay, tiền Bitcoin chưa bao giờ đạt được mức như trên. Cách đây đúng 2 tuần, giá trị trên 3.700 USD/Bitcoin đã được xác lập kỷ lục, nhưng giờ đây nó đã bị phá vỡ. Theo các nhà đầu tư, có 3 nguyên nhân khiến giá trị tiền Bitcoin tăng nhanh là: Tác động tích cực của phiên tăng giá hôm 1/8; những bất ổn chính trị liên quan tới đe dọa thử tên lửa của Triều Tiên khiến các nhà đầu tư tìm kiếm những tài sản mới để đầu tư vào; giá Bitcoin tăng cũng liên quan tới sự tăng lên của giá vàng.

Như vậy, đồng tiền Bitcoin đã tăng mạnh 4 lần trong năm 2017, chỉ riêng trong tháng 8 thì nó đã tăng đến 40%. Giá trị thị trường của Bitcoin hiện vào khoảng 64 tỷ USD, tăng khoảng 10 tỷ USD so với tuần trước đó.

 

4 cột mốc tăng giá mạnh của Bitcoin trong năm 2017.

Theo CryptoCompare, dòng tiền trao đổi Bitcoin bằng Yên Nhật chiếm gần 46% khối lượng thương mại toàn cầu; còn đô la Mỹ chiếm khoảng 25%. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và tiền tệ của Hàn Quốc cùng chiếm 12% giá trị giao dịch.

Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo