Tin tức

Séc: Kiểm tra EET bất kể giờ giấc

Cập nhật lúc 19-02-2018 09:05:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Từ đầu tháng Hai các nhân viên thuế vụ Praha đã bắt đầu chiến dịch kiểm tra tuân thủ nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến (EET) của người kinh doanh. Các cuộc kiểm tra hướng trọng tâm vào những đối tượng đã từng sai phạm. Tạm thời kết quả cho thấy khoảng một phần ba người kinh doanh bị kiểm tra có sai phạm, mà sẽ bị xử lý hành chính với hình phạt tối đa tới nửa triệu korun.


“Với các đối tượng đóng thuế từng sai phạm đã thực hiện 99 cuộc kiểm tra, và một phần ba số họ phát hiện vi phạm tái diễn luật về thống kê doanh thu,” bà Radka Musilová từ sở Thuế thủ đô Praha cho biết.

Ngoài kiểm tra những người đã từng phạm lỗi, các công chức thuế còn thực hiện hàng chục cuộc kiểm tra khác và gần một phần tư các cuộc kiểm tra này cũng đã phát hiện vi phạm luật về EET. “Hoạt động kiểm tra trong khuôn khổ EET cả vào ngày nghỉ giờ nghĩ đã trở thành nhiệm vụ công tác bình thường của các nhân viên thuế vụ, hay như chính họ nói, là để công tác kiểm tra có trách nhiệm thì cần phải vượt qua thói quen thời gian làm việc, cho nên đã không có gì là lạ khi đối tượng đóng thuế bị nhân viên kiểm tra tới thăm vào tối khuya hay ngày nghỉ,” Radka Musilová bổ xung.

David Nguyen- ČTK

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo