Tin tức

Khả năng khắc phục tạm thời cho khách hàng bị E.E.T.One đem con bỏ chợ

Cập nhật lúc 21-07-2017 15:42:21 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Mặc dù đã thanh toán đầy đủ mọi chi phí, nhưng hiện nay gần một nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty E.E.T.One tạm thời không thể gửi dữ liệu doanh thu của mình vào hệ thống EET. Tất cả đang khẩn trương tìm nhà cung cấp mới và một trong những khả năng kể cả tạm thời là phần mềm Profi Účtenka miễn phí.


Theo ước tính ban đầu của các cơ quan quản lý thuế, trong giai đoạn hai áp dụng EET sẽ có khoảng 250 nghìn người kinh doanh buôn bán sẽ phải thực hiện nghĩa vụ. Và để chuẩn bị cho lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ này, các công ty cung cấp dịch vụ mà đã mọc lên như nấm sau mưa khi luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) được thông qua, đã đua nhau dự trữ lượng hàng hóa đủ lớn để sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu tăng bất thường.

Thế nhưng thực tế như đã biết, chỉ khoảng một nửa con số dự đoán những người kinh doanh đăng ký vào hệ thống EET (Vào thời điểm này (21 tháng Bẩy) mới chỉ có chính xác tổng cộng 152 853 đối tượng nộp thuế gửi dữ liệu doanh thu  của mình vào EET trong tổng số 184 996 người đã đăng ký lấy dữ liệu định danh). Và E.E.T.One là công ty đầu tiên phải trả giá cho cả vì con số trên trời mà các cơ quan quản lý thuế từng đưa ra.

Tuần trước E.E.T.One đã thông báo với khách hàng của mình về tình hình và đưa ra đề xuất chuyển sang sử dụng dịch vụ của các nhà cung ứng khác. Thế nhưng bất ngờ nhà cung cấp hệ thống từ Croatia đã cắt dịch vụ phần mềm E.E.T.One và gần một nghìn khách hàng lập tức rơi vào tình cảnh bị đem con bỏ chợ.

Mặc dù theo luật, nếu hệ thống gặp sự cố kỹ thuật người kinh doanh có nghĩa vụ vẫn phải thống kê doanh thu trong chế độ off-line và chậm nhất trong vòng 48 giờ phải khắc phục; thế nhưng trong tình huống bất ngờ này đối với khách hàng đang ssuwr dụng dịch vụ của E.E.T.One thời hạn luật định là bất khả thi. Vì thế cho nên các cơ quan quản lý thuế đã cho ngoại lệ 14 ngày để tìm nhà cung cấp mới và thống kê doanh thu off-line mà không bị xử phạt.

Với một số người kinh doanh, ứng dụng miễn phí Profi Účtenka có thể là giải pháp khắc phục phù hợp hay tạm thời. Profi Účtenka vận hành trên nền Android tương tự như E.E.T.One và có thể tải phần mềm miễn phí này về cài đặt vào máy thu ngân hiện có của mình. Profi Účtenka thực hiện được đa số các thao tác cần thiết liên quan tới kinh doanh và kết nối với hệ thống EET, nhưng không có các dịch vụ nâng cao.

David Nguyen- (theo money.cz)
Nguồn: NVXQ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo