Tin tức

Đa số người Séc ủng hộ EET

Cập nhật lúc 21-01-2017 11:11:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo kết quả khảo sát tháng Mười Hai 2016 của trung tâm STEM thực hiện theo đơn đặt hàng của Tổng cục Thuế Cộng hòa Séc, thì đa số người dân Séc cho rằng hệ thống quản lý thống kê doanh thu trực tuyến (EET) là biện pháp tích cực dẫn đến bình đẳng hía môi trường kinh doanh và tăng thu thuế. Ngoài ra khảo sát này còn cho thấy, là đồng thời dân chúng muốn có cơ hội để tố cáo người kinh doanh gian lận.


Theo khảo sát, 63 phần trăm những người được hỏi coi EET là biện pháp tích cực. Số liệu này cũng gần tương tự với khảo sát hồi tháng Năm.

55% những người được hỏi cho rằng EET sẽ dẫn đến bình đẳng hóa môi trường kinh doanh. Giữ quan điểm này chủ yếu là các cử tri bỏ phiếu cho phong trào ANO (81%) và đa số cử tri của ČSSD và KSČM. Phản đối nhiều nhất là các cử tri ODS và TOP 09.

Hai phần ba những người được hỏi lạc quan vào kết quả thu thuế nhờ EET. Chủ yếu là các cử tri ANO (87%), KSČM (75%) và ČSSD (74%).

Đa số những người được hỏi (55%) cho rằng cần có khả năng, công cụ để tố cáo tình trạng không cấp hóa đơn EET hay xác minh xem liệu doanh thu có thực sự được thống kê hay không. Tỉ lệ người có quan điểm này không mấy chênh lệch giữa các cử tri ANO, ČSSD và KSČM.

„Thái độ phản đối của những người có tư tưởng thiên hữu về EET trong điểm này không mãnh liệt, và cho thấy rằng biện pháp kiểm tra không phải là vấn đề chính sách quan trọng,“ STEM bình luận.

Khảo sát diễn ra trong thời gian từ 14 đến 19.12.2016 với sự tham gia của 1004 người. Dĩ nhiên cũng cần lưu ý tới thực tế, rằng khảo sát được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Thuế.

David Nguyen- Novinky
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo