Thế giới

Ý kiến của chuyên gia virus: Làn sóng COVID-19 thứ hai ở Nga sẽ dữ dội hơn

Cập nhật lúc 07-10-2020 11:56:31 (GMT+1)
Ảnh: Sputnik / Kirill Kallinikov

 

Làn sóng coronavirus thứ hai ở Liên bang Nga sẽ dữ dội hơn, nhưng hệ thống chăm sóc sức khỏe đã sẵn sàng đón nhận tình trạng này, Tiến sĩ Khoa học Y tế, nhà virus học Anatoly Altstein nói với Sputnik.


Ông Altstein cho biết: "Chúng ta đang dần phá kỷ lục mùa xuân. Kỷ lục chính thức là 11,3 nghìn. Làn sóng dịch thứ hai sẽ mạnh hơn trước. Nhưng chúng ta đã sẵn sàng và bây giờ chúng ta sẽ xử lý vấn đề tốt hơn, đặc biệt là khi vắc xin đã sẵn sàng".

Theo nhà virus học, cường độ gia tăng số trường hợp mắc bệnh có liên quan đến mùa thu, vốn là thời kỳ có nhiều người bị cảm lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp trên.

"Điều này không chỉ đúng ở Nga, mà cả ở các nước khác", - vị chuyên gia nói.

Thông tin cập nhật về số ca nhiễm ở Nga

Hôm nay, Trụ sở phòng chống dịch COVID-19 của Nga báo cáo rằng số ca nhiễm COVID-19 ở Liên bang Nga ngày hôm qua là 11.615, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên 1.237.504. Matxcơva ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất là 4082 ca, sau đó là St. Petersburg là 411 ca, tỉnh Matxcơva là 347.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo