Thế giới

Xả súng và cài bom ở bang Nebraska, thêm hỗn loạn Mỹ

Cập nhật lúc 24-11-2020 07:28:52 (GMT+1)
Vụ nổ trên chiếc xe tải ở bên ngoài một nhà hàng tại Mỹ.

 

Giới chức Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông 23 tuổi, là nghi phạm trong vụ tấn công tại một nhà hàng thức ăn nhanh bang Nebraska.


Roberto Carlos Silva Jr. (23 tuổi) sống tại ở Omaha, đã bị đưa vào nhà tù Sarpy County vào sáng sớm Chủ nhật vì tình nghi giết người cấp độ một và đốt phá cấp độ một trong vụ tấn công tại một nhà hàng Sonic Drive-in ở Bellevue tối thứ ngày 21/11 (giờ địa phương).

Trong một thông cáo báo chí vào sáng sớm Chủ Nhật, Trung úy Andy Jashinske cho biết cảnh sát Bellevue nhận được cuộc gọi lúc 21h 23 phút tối Thứ Bảy về một vụ đánh bom có thể xảy ra trong một chiếc xe tải U-Haul đậu bên ngoài nhà hàng ở ngoại ô Omaha. 

 

Roberto Carlos Silva - nghi phạm trong vụ đốt xe ở bên ngoài nhà hàng bang Nebraska.

Chỉ 1 phút sau, cuộc gọi khẩn cấp thông báo đã có vụ nổ xảy ra. Các nhân viên đến nơi phát hiện chiếc xe tải được cho là chở pháo hoa đã bốc cháy và đang di chuyển. 4 người khác đã bị bắn. Hai người đã được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học Nebraska để điều trị và hai người khác được tuyên bố đã chết tại hiện trường, Thiếu tướng Jashinske nói. 

Video được đăng bởi đài truyền hình Omaha KETV cho thấy, các lực lượng đang chiến đấu với vụ cháy xe tải vào cuối ngày thứ Bảy. Đội đánh bom của Sở cảnh sát Omaha đã có mặt tại hiện trường vào sáng sớm Chủ nhật để kiểm tra một “thiết bị”, như một biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo khu vực được an toàn.

Động thái như một vụ trả thù vì Silva đã bị bắt trước đó ở bên ngoài nhà hàng ăn nhanh này vì sử dụng tài khoản ứng dụng Sonic của người khác để mua tổng cộng 57 USD bánh hamburger và hot-dog trong 4 lần mua. Vào thời điểm bắt giữ đó, cảnh sát đã thu giữ ba khẩu súng từ Silva. Thứ 5 tuần trước, Silva đã được thoát án sau khi nộp 10% trong số 1.500 USD bảo lãnh. Đến tối thứ 7 thì vụ nổ xảy ra.

Trong khi đó, vụ nổ súng tại TP Phoenix, bang Arizona khiến một phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương. Các nạn nhân lúc đó tham gia một bữa tiệc được tổ chức tại một tòa nhà gần đại lộ 35 vào ngày 21/11.

 

Vụ nổ súng tại TP Phoenix, bang Arizona khiến một phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương. Ảnh: Fox.

Khi cảnh sát tới hiện trường vào sáng sớm, họ nhìn thấy một cô gái bị thương do súng bắn, sau đó qua đời tại bệnh viện. Những nạn nhân còn lại được chuyển đến bệnh viện. Độ tuổi của họ từ 17-28, chưa rõ mức độ thương tích.

Nhân chứng Starlenna Williams kể với đài Fox: "Chúng tôi đang rất vui vẻ thì có tiếng súng, ước chừng 26 phát súng". Một người khác tên Angel Rodriguez tìm cách hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân và nói: "Thật đáng buồn. Chúng tôi chỉ muốn vui vẻ nhưng một số người lại tới phá hỏng bữa tiệc và muốn bắn mọi người".

Hiện vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Hải Lâm 
Nguồn: baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo