Thế giới

Trung Quốc chuẩn bị đầu tư một tỷ vào dự án quốc gia đầu tiên của Ucraina

Cập nhật lúc 02-09-2010 10:41:08 (GMT+1)
Ông Vladislav Kaskiv

 

Trong chuyến đi thăm tới Trung Quốc của tổng thống Victor Yanukovich hai bên đã ký hiệp ước tài trợ xây dựng đường sắt hành khách “Kiev-sân bay quốc tế Borispol”và xây dựng các cơ sở hạ tầng khác của sân bay. Tin do lãnh đạo tổ công tác soạn thảo các dự án quốc gia Vladislav Kaskiv, người đang tháp tùng tổng thống tại Trung Quốc, cho biết.


Theo cơ quan báo chí của tổ công tác soạn thảo các dự án quốc gia cho biết, hiệp định khung ký kết giữa doanh nghiệp nhà nước “Sân bay quốc tế Borispol” và tập đoàn công nghiệp máy và đấu thầu quốc gia Trung Quốc sẽ giúp Ucraina được vay 1 tỷ $ dành cho công trình xây dựng tuyến đường sắt dài 8 km từ Kiev đến sân bay Borispol, bốn nhà ga và mua tàu chạy điện cho tuyến đường sắt này.
“Ký hiệp định khung thực chất là tổng thống bắt đầu triển khai một trong 10 dự án quốc gia:, - ông Kaskiv nhận định.

Trước đó Ủy ban cải cách kinh tế trực thuộc tổng thống Ucraina đã thông qua mười dự án ưu tiên quốc gia, một trong số đó là dự án “Tốc hành không gian” – xây dựng tuyến đường sắt chở khách từ Kiev đi sân bay Borispol và cải tạo lại sân bay.


Lê Tâm

Theo LigaBusnesInform/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo