Thế giới

Trung Quốc bắt hơn 80 người liên quan đến vaccine Covid-19 giả

Cập nhật lúc 02-02-2021 09:37:58 (GMT+1)
Hình ảnh vụ án sản xuất và tiêu thụ vaccine Covid-19 giả ở Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

 

Cơ quan công an Trung Quốc vừa triệt phá thành công một vụ án liên quan đến sản xuất và tiêu thụ vaccine Covid-19 giả trong một chiến dịch truy quét tội phạm liên quan đến vaccine.


Mới đây, cơ quan cảnh sát tỉnh Giang Tô, thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Sơn Đông đã triệt phá thành công một vụ án phạm tội làm vaccine Covid-19 giả quy mô lớn, bắt giữ hơn 80 người và tịch thu tại hiện trường hơn 3.000 liều vaccine.

Nhóm người này bị bắt trong một chiến dịch truy quét các hoạt động tội phạm liên quan đến việc sản xuất và buôn bán vaccine giả, kinh doanh trái phép và buôn lậu vaccine, cũng như các hành vi hành nghề trái phép và gian lận dưới vỏ bọc vaccine của Bộ Công an Trung Quốc.

Đường dây này đã thu về khoản lợi nhuận kếch xù bằng cách dùng nước muối sinh lý làm giả vaccine Covid-19 và bán chúng với giá cao từ tháng 9/2020. Hiện cơ quan công an đã tìm ra những nơi loại vaccine giả này được mang đi tiêu thụ.

Không chỉ sản xuất vaccine giả, nhiều đối tượng tội phạm ở Trung Quốc còn lợi dụng việc nước này đang xúc tiến tổ chức tiêm chủng đại trà, nhắn tin giả danh các trung tâm kiểm soát bệnh tật, lừa đảo lấy cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản của người dân.

Được biết, hiện Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 trong cộng đồng nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát vào mùa Đông Xuân. Đến nay, hơn 24 triệu người ở nước này đã được tiêm vaccine./.

PV (VOV-Bắc Kinh)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo