Thế giới

Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc của thủ lĩnh đối lập

Cập nhật lúc 26-01-2021 03:50:39 (GMT+1)
Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: Reuters.

 

Tổng thống Vladimir Putin ngày 25/1 bác bỏ cáo buộc của thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny, sau khi người này tố nhà lãnh đạo Nga sở hữu dinh thự ở Biển Đen dù nó không thuộc về ông.


Theo Reuters, nhóm của ông Navalny đăng một video lên mạng hồi tuần trước. Trong video, ông này quay một dinh thự nguy nga ở Biển Đen và nói nó thuộc về ông Putin. Đoạn video thu hút 86 triệu lượt xem.

Ông Putin nhanh chóng bác bỏ thông tin này. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định không sở hữu bất kỳ bất động sản nào giống như trong video do ông Navalny thực hiện.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định đoạn video là một âm mưu tuyên truyền sai lệch nhằm "tẩy não" người dân, cho rằng đây là một sản phẩm cắt ghép "nhàm chán".

Ông Putin nhấn mạnh mình không tham gia hay đứng riêng một phi vụ kinh doanh nào.

Hồi cuối tuần qua, hãng tin Reuters ước tính có tới 40.000 người biểu tình hôm 23/1, nhằm phản đối việc chính quyền Moscow bắt ông Navalny hồi giữa tháng 1.

Hơn 3.000 người biểu tình bị cảnh sát bắt.

Nhắc đến cuộc biểu tình hồi cuối tuần qua, ông Putin nói bất kỳ ai cũng không nên tổ chức biểu tình vì lợi ích chính trị cá nhân, theo Reuters.

Ông Putin khẳng định sự xuất hiện của cảnh sát là để duy trì trật tự và chỉ hành động theo luật.

Chính trị gia đối lập hàng đầu của Nga Navalny kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình sau khi ông bị bắt giữ đêm 17/1 ở sân bay tại Moscow - lần đầu tiên ông về nước kể từ khi được đưa sang Đức điều trị sau nghi án bị đầu độc.

Phát ngôn viên Điện Kremlin nói đa số người Nga ủng hộ Tổng thống Putin cùng các cải cách Hiến pháp mà ông đề xuất, vốn sẽ cho ông tại vị cho tới năm 2036.

Ngày 17/1 là lần đầu tiên ông Navalny về nước kể từ khi ông được đưa tới Đức để điều trị sau nghi án bị đầu độc. Chính quyền Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc ông Navalny.

Tổng thống Putin từng tuyên bố nếu thực sự đặc vụ Nga đứng sau vụ việc, ông Navalny sẽ không có cơ hội sống sót.

Giới chức Nga đang có cuộc điều tra hình sự nhắm vào cáo buộc biển thủ tại quỹ chống tham nhũng của ông Navalny. Ông Navalny và người ủng hộ khẳng định các cáo buộc được dựng lên nhằm khiến ông mắc kẹt ở tòa án hay tại nhà.

Em trai ông, Oleg Navalny, cũng đã phải ngồi tù 3,5 năm liên quan tới cáo buộc tham nhũng nói trên.

Đại Hoàng
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo