Thế giới

Thụy Điển báo động nguy cơ khủng bố mức cao nhất

Cập nhật lúc 01-10-2010 20:01:26 (GMT+1)
Các thành phố lớn của châu Âu đang trở thành mục tiêu của bọn khủng bố. (Nguồn: Internet)

 

Cơ quan an ninh Thụy Điển (SAPO) ngày 1/10 thông báo đã nâng báo động nguy cơ khủng bố lên cấp độ 3, cấp độ cao nhất được đưa ra từ trước đến nay trong hệ thống cảnh báo 5 cấp độ của nước này.


Dựa trên những kết quả phân tích của Trung tâm đánh giá nguy cơ khủng bố quốc gia (NCTTA), quyết định nâng mức báo động đã được đưa ra từ giữa tháng Chín và ngay lập tức đã được thông báo cho chính phủ, tuy nhiên, thông tin này chỉ được công bố rộng rãi vào ngày 1/10 thông qua một tuyên bố trên trang web của SAPO.

Trong tuyên bố được đưa ra, Tổng Giám đốc SAPO Anders Danielsson cho biết: "Nguy cơ tấn công khủng bố đối với Thụy Điển gần đây đã thay đổi, để ứng phó với tình huống này, chúng tôi quyết định nâng cấp độ cảnh báo nguy cơ cao hơn một mức vì sự quan tâm của khủng bố đang hướng vào Thụy Điển."

Người đứng đầu cơ quan an ninh Thụy Điển cũng từ chối xác nhận liệu động thái này có liên quan đến những cảnh báo trước đó trong tuần này, được Mỹ và các cơ quan an ninh châu Âu đưa ra, về các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Anh, Pháp, Đức.

Truyền thông Thụy Điển dẫn tin được phát trên kênh truyền hình Sky News cho biết những kẻ khủng bố, là các phần tử Hồi giáo được huấn luyện tại các trại ở Pakistan, mang hộ chiếu châu Âu, đã và đang trên đường tới châu Âu để thực hiện các vụ tấn công lớn vào các thành phố của châu lục này.

Nguồn tin cũng cho biết theo kế hoạch, các vụ tấn công này sẽ được thực hiện theo kịch bản vụ tấn công tại Mumbai (Ấn Độ) năm 2008 nhằm vào một khách sạn sang trọng và một nhà ga đường sắt lớn khiến 166 người thiệt mạng./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo