Thế giới

Thái độ của nước Nga – nguy cơ và thách thức với toàn bộ thế giới

Cập nhật lúc 31-03-2016 09:28:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: nguoivietukraina.com)

 

Bộ trưởng ngoại giao Anh Philip Hammond tuyên bố: “Nước Nga bỏ qua tất cả các quy phạm cư xử và vi phạm các quy tắc đã trở thành thông lệ của hệ thống quan hệ quốc tế. Điều này tạo nên nguy cơ và thách thức đối với tất cả chúng ta”, – ông Hammond nói trong cuộc họp báo ở Gruzia.


Bộ trưởng ngoại giao Anh tuyên bố rằng, Anh quốc sẽ tiếp tục ủng hộ sự phục hồi toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia và lưu ý rằng vấn đề chế độ của các cộng hòa vô thừa nhận Nam Osetia và Abhazia (thuộc Gruzia nhưng bị Nga chiếm đóng) vẫn chưa được giải quyết.

“Chúng tôi không quên rằng, cuộc xung đột ở Abhazia và Nam Osetia vẫn chưa được giải quyết. Anh quốc vẫn trung thành với ý tưởng độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia. Anh quốc luôn luôn nói rõ ràng rằng những quốc gia như Gruzia cần phải có khả năng tự lựa chọn tương lai mà không có sự can thiệp từ bên ngoài”, – ông Hammond nói.

Lưu ý rằng, trước đó ông Hammond tuyên bố rằng các nước Phương Tây đang ở trong thế thu thiệt hơn so với nước Nga bởi vì để triển khai mỗi một quyết định đều mất nhiều thời gian do phải thỏa thuận giữa các nước với nhau.

Biểu đồ tăng trưởng kinh tế của Gruzia, Azerbajan và Armenia >>

 

Nguồn: TTX Unian, nguoivietukraina.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo