Thế giới

Talkshow tối nay: Nước Mỹ thời khắc chuyển giao lịch sử

Cập nhật lúc 20-01-2021 05:57:49 (GMT+1)

 

20h hôm nay, Đại sứ Phạm Quang Vinh và TS Tạ Minh Tuấn (Học viện Ngoại giao) sẽ trực tiếp tham gia talkshow trên Tuần Việt Nam.


Nước Mỹ đang trải qua cơn địa chấn trên chính trường với trận chiến pháp lý liên quan tới bầu cử, cuộc bạo động ở tòa nhà Quốc hội, ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần...

Liên tiếp diễn biến bất lợi xảy ra vào những ngày cuối của ông Donald Trump ở Nhà Trắng. Cuộc bạo loạn tại toà nhà Quốc hội hôm 6/1 đã gây chết người, và FBI đề cập khả năng các cuộc biểu tình có vũ trang có thể nổ ra ở khắp 50 bang ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cảnh báo khoảng 5.000 người có thể tử vong mỗi ngày vì đại dịch Covid-19 trong bối cảnh tiến độ phân phối vắc-xin ngừa bệnh quá chậm chạp.

Ông Trump trở thành Tổng thống duy nhất của Mỹ bị luận tội 2 lần. Một bản án thời hậu Nhà Trắng có thể khiến ông không bao giờ được giữ một chức vụ liên bang nào nữa, cũng có nghĩa cánh cửa Nhà Trắng sẽ khép lại vĩnh viễn với ông.

Hàng loạt sự kiện diễn ra làm lung lay các trụ cột của nền chính trị Mỹ, cũng là sự khởi đầu sóng gió cho ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Tiến vào Phòng Bầu dục giữa thời điểm khó khăn, hỗn loạn và chia rẽ có lẽ là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp chính trị lâu năm của ông Biden.

Nhà báo James Naughtie của BBC bình luận: “Ông Biden phải thực hiện các thỏa thuận để mọi việc được thông suốt và điều đó sẽ rất khó. Một bộ phận dân chúng sẽ vẫn tức giận, thách thức và sẽ bị kích động bởi những người cực hữu về một số hành vi bất tuân. Đó sẽ là điều rất xấu, sẽ là một con đường đầy sỏi đá”…

Những ngày đầu tiên của năm mới 2021 đang làm thay đổi nước Mỹ theo cách mà ít có người Mỹ nào mong muốn. Thời khắc chuyển giao quyền lực giữa Tổng thống đương nhiệm và Tổng thống đắc cử sẽ diễn ra thế nào?

Đại sứ Phạm Quang Vinh và TS Tạ Minh Tuấn sẽ tham gia talkshow tối nay

20h hôm nay, Đại sứ Phạm Quang Vinh và tiến sĩ Tạ Minh Tuấn - Học viện Ngoại giao sẽ trực tiếp tham gia talkshow trên Tuần Việt Nam về chủ đề được rất nhiều người quan tâm: Nước Mỹ thời khắc chuyển giao lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi.

Nguồn: Tuần Việt Nam

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo