Thế giới

Những thủ đoạn giấu vàng để buôn lậu có 'một không hai'

Cập nhật lúc 26-11-2020 04:23:15 (GMT+1)
Nhiều thủ đoạn giấu vàng tinh vi để buôn lậu đã bị lực lượng hải quan ở biên giới Nga - Trung phát hiện. (Ảnh minh họa)

 

Lực lượng hải quan ở biên giới Nga - Trung đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu vàng với thủ đoạn cất giấu vô cùng tinh vi. 


Giới chức hải quan Nga mới bắt giữ một tài xế lái xe tải sau khi chiếc xe dừng lại tại chốt kiểm soát biên giới Nga – Trung ở vùng Zabaykalsky Krai.

Người tài xế bị bắt giữ trước cáo buộc buôn lậu 2,5 kg vàng có trị giá khoảng 144.000 USD vào Trung Quốc.

Theo Sputnik, trong tuyên bố hôm 24/11, Cục Hải quan vùng Zabaykalsky Krai nhấn mạnh chiếc xe tải dừng lại tại một chốt kiểm soát nằm giữa biên giới Nga – Trung để các nhân viên hải quan kiểm tra.

Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra chiếc xe, các nhân viên giám sát tìm thấy 7 thỏi vàng được giấu sau tấm chắn bùn. Người tài xế khai đã cố tình giấu số vàng này để buôn lậu sang biên giới Trung Quốc. Theo các nhân viên giám sát, 7 thỏi vàng được tìm thấy sau tấm chắn bùn đã được sản xuất theo phương pháp thủ công nên không có bất cứ ký hiệu nào về nơi sản xuất.

Hiện lực lượng chức năng vùng Zabaykalsky Krai đang tiến hành khởi tố lái xe. Người này có thể phải ngồi tù 7 năm vì tội buôn lậu.

Trước đó, vào ngày 24/9, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ 2 người lái tàu hỏa trước cáo buộc buôn lậu vàng qua biên giới Nga – Trung. Lực lượng chức năng nghi ngờ 2 lái tàu cố tình tìm cách vận chuyển trái phép và buôn lậu 37 thỏi vàng có tổng trị giá là 1,8 triệu USD từ Nga vào thành phố Mãn Châu Lý thuộc khu tự trị Nội Mông Cổ, phía bắc Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, giới chức hải quan giám sát khu vực biên giới Nga và Trung Quốc cũng thường xuyên báo cáo về các vụ buôn lậu vàng xuyên biên giới.

Cụ thể, hồi năm 2019, một người phụ nữ Nga bị bắt giữ khi đang mang theo người khoảng 2 kg vàng. Người này đã giấu số vàng trên ở giữa đế giày. Do dáng đi kỳ lạ và khuôn mặt khá căng thẳng, mà lực lượng chức năng Nga đã yêu cầu người phụ nữ đứng lại để kiểm tra và phát hiện sự việc. Cũng trong năm 2019, một người đàn ông đã cố tình giấu 10 thỏi vàng trong chiếc quần dài của mình để buôn lậu.

Tuy nhiên, vụ việc “kinh hoàng” nhất được báo cáo xảy ra ở Nepal. Theo đó, một người đàn ông Trung Quốc 22 tuổi đã giấu vàng trong bụng. Nghi phạm đã cho số vàng buôn lậu vào một chiếc bao cao su trước khi nuốt vào bụng. Cảnh sát địa phương đã phải tìm cách để đưa số vàng này ra khỏi cơ thể của người đàn ông Trung Quốc, sau đó tiến hành bắt giữ để điều tra. 

Minh Thu (lược dịch)
Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo