Thế giới

Nhiều người bị đuổi việc sau khi tham gia cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ

Cập nhật lúc 09-01-2021 02:09:29 (GMT+1)
Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: Reuters

 

Một số người tham gia cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 đã bị đuổi việc, sau khi danh tính của họ được xác định dựa vào những hình ảnh và video lan truyền trên mạng.


Theo hãng tin Reuters (Anh), Sở Cảnh sát Washington D.C đã công bố các bức ảnh chụp những người tham gia vào cuộc bạo loạn hôm 6/1 và cảnh báo họ sẽ phải đối mặt với những hình phạt thích đáng. Trong đó, 68 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ sau khi xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, đập phá cửa sổ, làm hỏng và lấy cắp nhiều đồ đạc. 

Trong số những người xuất hiện trên các bức ảnh của cảnh sát Washington, có một người đã bị nhận dạng vì đeo thẻ nhân viên của công ty Navistar Direct Marketing ở Maryland. Người này sau đó đã bị công ty sa thải.  

“Mặc dù chúng tôi ủng hộ quyền tự do ngôn luận một cách hòa bình và hợp pháp của tất cả nhân viên. Song, bất kỳ nhân viên nào có những hành vi nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của người khác, sẽ không còn cơ hội việc làm với Navistar Direct Marketing”, công ty cho biết trong một tuyên bố nhưng không nêu tên người bị đuổi việc.

Bà Libby Andrews, là một người môi giới tại một đại lý bất động sản ở Chicago, cũng đã bị công ty đuổi việc. Tuy nhiên, người phụ nữ cho biết mình không làm gì sai và chưa từng bước chân vào Điện Capitol. 

“Tôi là một phụ nữ đã 56 tuổi. Tôi không ở đó để gây rắc rối. Tôi chỉ đến để ủng hộ Tổng thống của mình”, bà Andrews nói và nhấn mạnh mình không làm gì sai, không xô đẩy với lực lượng an ninh và chỉ đứng trên các bậc thềm của tòa nhà Quốc hội hát quốc ca.

Paul Davis, một luật sư ở Texas cũng rơi vào tình trạng tương tự. Sau khi các dòng bình luận trên mạng xã hội cho thấy Davis đã tham gia vào cuộc biểu tình, công ty bảo hiểm Goosehead Insurance đã chấm dứt hợp đồng với anh. 

"Chúng tôi đã cố xông vào tòa nhà Quốc hội để ngăn chặn kết quả bầu cử”, Davis nói trong một video. Nhưng trong một bình luận khác trên Facebook, Davis nói anh chỉ biểu tình ôn hòa bình và không cố tình xông vào tòa nhà Quốc hội.

Các hình ảnh được chia sẻ trên Facebook cũng cho thấy ông Rick Saccone, giảng viên trường Cao đẳng Saint Vincent ở Pennsylvania, đã có mặt bên ngoài tòa nhà Quốc hội vào hôm 6/1. Trường này đã mở một cuộc điều tra để xác định liệu ông có tham gia vào cuộc biểu tình bạo lực không.

Tuy nhiên, ông Saccone đã gửi đơn xin thôi việc ngay sau đó. Ông nói rằng quyết định nghỉ việc sẽ tốt hơn cho ngôi trường này dù ông khẳng định chưa từng bước qua cánh cửa tòa nhà Quốc hội.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã yêu cầu công chúng giúp họ xác định danh tính những kẻ tham gia vào cuộc bạo loạn, bao gồm cả việc cung cấp các hình ảnh và video về những người ủng hộ Tổng thống Trump kích động biểu tình tại các khách sạn trong khu vực thủ đô Washington.

Hải Vân
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo