Thế giới

Nhiều khả năng tiếp tục xảy ra tấn công khủng bố ở châu Âu

Cập nhật lúc 31-03-2016 08:22:08 (GMT+1)
Cảnh tang hoang sau vụ tấn công khủng bố ở sân bay Brussels. (Nguồn: Reuters)

 

Theo New York Times, Nhà chức trách Pháp ngày 30/3 cho biết nghi can thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Reda Kriket, 34 tuổi, bị bắt giữ hồi tuần trước đã tích trữ một kho súng và thiết bị chế tạo bom, trong đó có thuốc nổ TATP được dùng trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11/2015 và Brussels hôm 22/3 vừa qua. 


Điều này làm tăng thêm quan ngại rằng các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện thêm nhiều vụ tấn công khác ở châu Âu.

Tên Kriket bị bắt chiều 24/3 tại vùng ngoại ô Boulogne-Billancourt, phía Tây Paris. 

Theo Trưởng Công tố Paris François Molins, nhà chức trách ngay tối hôm đó đã lục soát căn hộ mà y thuê bằng tên giả ở Argenteuil và phát hiện "một kho vũ khí và thuốc nổ lớn chưa từng thấy," do đó họ tin rằng Mr. Kriket đã lên kế hoạch tiến hành "một vụ tấn công trong tương lai gần."

Đây là lần đầu tiên nhà chức trách Pháp mô tả về quy mô của âm mưu tấn công khủng bố.

Kho vũ khí của tên Kriket bị tịch thu nói trên gồm các chất nổ, trong đó có có thuốc nổ TATP, súng trường Kalashnikov, súng máy, súng lục, hàng nghìn viên đạn, các hộ chiếu Pháp ăn cắp, điện thoại di động, bình xịt hơi cay và 2 máy tính chứa nội dụng hướng dẫn chế thuốc nổ./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo