Thế giới

Nhật Bản truy tìm người viết chữ tiếng Việt lên di tích quốc gia

Cập nhật lúc 06-11-2018 06:56:44 (GMT+1)
Du khách đã khắc bậy chữ "Hào" trên một bệ đá nằm ở vị trí cao nhất của khu di tích

 

Một trong những phiến đá thuộc thành cổ Yonago, tỉnh Tottori , Nhật Bản bị phá hiện có nhiều ký tự tiếng Latinh được vạch lên, trong đó có 1 phiến đá có dòng chữ “A Hào” cùng hình vẽ ngôi sao và trái tim.


Báo trong nước dẫn nguồn từ các trang tin với nội dung trong thông báo mới nhất của Ban quản lý văn hoá thuộc di tích thành cổ Yonago hôm thứ Hai 5 tháng 11.

Tin cho biết, khoảng 4 giờ chiều ngày 26 tháng 10, 1 nhân viên bộ phận văn hoá thành phố này phát hiện các ký tự ‘A’ và ‘Hào’ cùng 2 ký hiệu hình ngôi sao và trái tim trên 1 phiến đá, có chiều dài 70 cm rộng 40 cm. Theo đánh giá ban đầu, những hình ảnh được tạo ra từ vật nhọn khắc  lên đá. Cộng đồng mạng cho rằng dòng chữ đó do người Việt Nam tên Hào cố ý viết lên.

Nhật báo Mainichi cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng vẽ bậy tại khu di tích thành cổ Yonago. Đại diện của Ban quản lý thành cổ khẳng định đang tham vấn thêm về việc vi phạm luật Bảo tồn di sản văn hoá đối với trường hợp này.

Tình trạng khắc lên đá như vừa nêu ngay tại Việt Nam cũng từng xảy ra ở những khu di tích như Núi Ngũ Hành Sơn, các hang động tại Quảng Bình…

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo