Thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga trong tháng 11

Cập nhật lúc 05-11-2018 11:34:48 (GMT+1)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP)

 

Yonhap đưa tin, Đại sứ Hàn Quốc tại Nga Woo Yoon-keun ngày 5/11 thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới thăm quốc gia châu Âu này trong tháng 11.


Phát biểu với báo giới, nhà ngoại giao cấp cao trên cho biết, Nga và Triều Tiên dường như không đạt được một thỏa thuận về chuyến thăm của ông Kim Jong-un, nhưng thời điểm khả thi nhất có thể là tháng này, khi đã cân nhắc một số trường hợp.

Đại sứ Woo Yoon-keun nêu rõ: "Nga đã đề nghị chuyến thăm của ông Kim Jong-un diễn ra trong năm nay và mong đợi điều đó diễn ra. Nhưng Triều Tiên dường như đang cân nhắc thời gian và địa điểm trong khi đang nghiên cứu kỹ chương trình nghị sự và thỏa thuận tiềm năng với Nga. Với chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Hàn Quốc cũng được lên kế hoạch trong năm nay, Triều Tiên dường như xem xét kỹ thời gian thăm Nga của nhà lãnh đạo nước họ."

Bên cạnh đó, theo Đại sứ Woo Yoon-keun, Seoul và Moskva cũng sẽ bắt đầu đàm phán để thúc đẩy một thỏa thuận thương mại tự do theo một thỏa thuận thượng đỉnh đã đạt được vào tháng 6 giữa các Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Nga Vladimir Putin./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo