Thế giới

Người Mỹ gốc châu Á khó cai cờ bạc

Cập nhật lúc 15-03-2009 03:37:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hơn một triệu người dân California (Mỹ) nghiện cờ bạc và vấn đề này đặc biệt rất nghiêm trọng tại địa phương. Trong hai năm vừa qua, số mã khu vực 916 đã xếp hạng nhất hay nhì về việc kêu đường dây nóng cai cờ bạc của tiểu bang.


Số người gọi đến chỉ có một số ít là dân gốc châu Á, mặc dù một số công trình nghiên cứu cho thấy người Mỹ gốc Á đặc biệt có khuynh hướng nghiện cờ bạc. Tiến sĩ Tim Fong phụ trách Chương trình nghiên cứu cờ bạc của Đại học UCLA nói rằng việc này một phần do yếu tố văn hóa.

Tiến sĩ Fong đã soạn nhiều công trình nghiên cứu nói từ kinh nghiệm người Á Châu, họ đã sẵn có ý nghĩ cho rằng các vấn đề thuộc tâm trí, tâm lý không phải là những vấn đề thực sự. Nhiều người Á Châu cho rằng khi con người sinh ra thì số mệnh đã an bài từ trước và bạn sẽ chẳng thay đổi gì được. Ngay cả những người muốn được giúp đỡ để cai cờ bạc cũng không biết phải làm sao, nhất là khi họ không nói được tiếng Anh.

Đường dây nóng của tiểu bang lại không có nhân viên nói được các ngôn ngữ Đông Nam Á hay thổ ngữ Tagalog, chỉ có đường dây nóng tiếng Trung Quốc và chương trình trị liệu ở San Francisco và buổi họp về Cờ bạc Ẩn danh tổ chức cho người Việt Nam, Philippines không nói được tiếng Anh tại San Jose.

Văn phòng tiểu bang đặc trách vấn đề cờ bạc do ngành lập pháp tạo ra hồi năm 2003, đã nhận được ngân khoản 15 triệu đôla từ các sòng bài bộ lạc người Da Đỏ. Cho đến nay chưa có số tiền nào được chi ra để điều trị cho tình trạng này. Các nhà làm luật đã chấp thuận cho trích ra 5 triệu đôla để giúp tạo ra các chương trình, nhưng nỗ lực đó không dự trù gì cho các người nghiền cờ bạc Á Châu ố chiếm một tỷ lệ cao hơn dân số tổng quát.

Theo Calitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo