Thế giới

Ngỡ ngàng giá trị viên kim cương Nga ''hàng khủng'' sắp được bán

Cập nhật lúc 10-05-2021 08:50:23 (GMT+1)

 

Sàn đấu giá Christie's chuẩn bị bán đấu giá viên kim cương nước D "khủng" có giá dự kiến lên tới 460 tỷ đồng.


Alrosa Spectacle - viên kim cương không màu nặng 100,94 carat được cho là lớn nhất từng được cắt ở Nga sẽ được bán đấu giá tại Geneva vào cuối tháng này.

Sàn Christie's dự kiến, viên kim cương sẽ được bán với giá từ 12-18 triệu franc Thụy Sĩ, (13,32 triệu USD - 19,96 triệu USD).

 

Alrosa Spectacle được cắt theo kiểu kiểu Emerald, chỉ những viên có độ tinh khiết và trong nhất mới có thể được cắt được theo dạng này. 

Bà Marie-Cecile Cisamolo - một chuyên gia về đồ trang sức của nhà đấu giá cho biết, viên kim cương 100 carat nước D tuyệt đẹp này được cắt ra từ một viên kim cương thô nặng 200 carat khai thác tại Nga năm 2016 có tên gọi Sergei Diaghilev.

Để có được viên kim cương hoàn hảo không tì vết, người ta phải mất 1 năm 8 tháng để cắt gọt ra nó từ viên kim cương thô ban đầu.

Viên kim cương Alrosa Spectacle không màu có hình chữ nhật, loại IIA, nước D thuộc dạng cực kỳ hiếm. Bởi hiện nay kim cương không màu nước D chỉ chiếm 1-2% trong tổng số kim cương tìm được trên Trái đất hiện nay. Đây cũng là viên kim cương tinh khiết nhất theo thang màu của GIA.

Alrosa Spectacle là một trong số 144 sản phẩm được chào bán bao gồm: Nhẫn, hoa tai, trâm cài cùng nhiều món trang sức khác được nạm từ kim cương, ngọc bích và hồng ngọc.

Thanh Minh (Theo Daily Morning)
Nguồn: nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo