Thế giới

Ngày đẫm máu trong lịch sử FBI: 5 đặc vụ thương vong khi thi hành nhiệm vụ

Cập nhật lúc 03-02-2021 16:09:26 (GMT+1)
Giới chức phong tỏa hiện trường vụ xả súng vào các đặc vụ FBI ở Florida, Mỹ, hôm 2.2. Ảnh: AFP.

 

Hai đặc vụ FBI bị bắn chết, 3 người bị thương khi thi hành lệnh bắt giữ ở Nam Florida, Mỹ.


Trong ngày đẫm máu nhất với FBI trong nhiều thập kỷ, sáng 2.2, 2 đặc vụ kỳ cựu đã bị bắn chết và 3 người khác bị thương khi đang thực hiện lệnh bắt tại một căn hộ ở Florida, Mỹ, trong cuộc điều tra về khiêu dâm trẻ em.

Sau khi tự nhốt mình trong nhà vài giờ, nghi phạm xả súng đã tự sát, một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ với Miami Herald.

Nghi phạm xả súng được cho là đã theo dõi việc các đặc vụ tiếp cận qua camera chuông cửa và phục kích họ qua cánh cửa chưa mở bằng loạt đạn từ khẩu súng trường tấn công. “Có một số lỗ thủng lớn trên cánh cửa" - một nguồn tin nói.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng 2.2 tại căn hộ ở Water Terrace, cách trung tâm mua sắm Sawgrass Mills khoảng 8km về phía đông bắc.

FBI không cung cấp thông tin chi tiết về nghi phạm xả súng ngoài thông tin nghi phạm này bị tình nghi sở hữu hình ảnh trẻ em bất hợp pháp. Vụ án đang được lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm Internet với trẻ em của FBI triển khai và được các công tố viên tại Fort Lauderdale giám sát.

Các nguồn tin cho biết, tùy thuộc vào bằng chứng được tìm thấy tại nhà của nghi phạm, FBI và các công tố viên liên bang có thể sẽ đệ đơn khiếu nại hình sự với nghi phạm này một số tội danh về khiêu dâm trẻ em.

Trong số các đặc vụ FBI bị thương, có 1 người không phải nhập viện, 2 người khác đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Vụ xả súng vào các đặc vụ FBI hôm 2.2 có thể là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử của cơ quan này. Trước đó, một vụ đọ súng đẫm máu gần nhất xảy ra giữa một nhóm đặc vụ và 2 tên cướp ngân hàng ở Nam Miami-Dade gần 35 năm trước. Vụ đấu súng ở Miami khiến 2 đặc vụ kỳ cựu thiệt mạng, 5 đặc vụ khác bị thương và 2 nghi phạm chết vào sáng 11.4.1986 được xem là một thời khắc quyết định trong lịch sử của FBI. Vụ việc đã thúc đẩy cơ quan này đảm bảo rằng tất cả các đặc vụ được trang bị vũ khí tốt hơn.

Vụ xả súng ngày 2.2 cũng đã gây sốc cho các quan chức thực thi pháp luật ở cấp cao nhất, theo Tampabay.

THANH HÀ
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo