Thế giới

Nga yêu cầu Google không quảng cáo biểu tình ‘trái phép’

Cập nhật lúc 12-08-2019 09:28:12 (GMT+1)
Hình ảnh cuộc biểu tình ở Moscow hôm 10/8.

 

Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước của Nga hôm 11/8 yêu cầu Google chấm dứt quảng cáo “các sự kiện rầm rộ trái phép” trên trang YouTube của hãng này, theo Reuters.


Hàng chục nghìn người Nga tuần hành hôm 10/8 và các nhà quan sát cho rằng đây là cuộc biểu tình lớn nhất ở nước này trong vòng 8 năm, bất chấp sự đàn áp của chính quyền đối với cuộc phản đối đòi bầu cử tự do ở thủ đô Moscow.

Cơ quan có tên gọi Roscomnadzor, theo Reuters, nói rằng Nga sẽ coi tập đoàn của Mỹ can thiệp vào các vấn đề chủ quyền và gây tác động mang tính thù nghịch nếu Google không phản hồi yêu cầu của Nga.

Tin cho hay, cảnh sát đã bắt hàng chục người trong các cuộc biểu tình ở Moscow và St Peterburg, và thậm chí bắt một thủ lĩnh đối lập hàng đầu trước cả khi các cuộc tuần hành bắt đầu.

Tuy nhiên, theo Reuters, phản ứng của chính quyền ôn hòa hơn so với tuần trước đó, khi hơn 1 nghìn người biểu tình bị bắt.

Một nhóm theo dõi được trích lời nói rằng có khoảng 60 nghìn người tham gia cuộc tuần hành ở Moscow.

Trong khi đó, cảnh sát nói rằng con số tham gia khoảng 20 nghìn người.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo