Thế giới

Nga và Azerbaijan tăng cường quan hệ hợp tác

Cập nhật lúc 02-09-2010 11:47:31 (GMT+1)
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đang ở thăm Azerbaijan. (Ảnh: Internet).

 

Trong hai ngày 2-3/9, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Azerbaijan nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và thảo luận các vấn đề liên quan đến an ninh khu vực.


Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Medvedev và Tổng thống Azerbaijan, ông Ilham Aliev sẽ thảo luận biện pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, quân sự, kỹ thuật, năng lượng, đầu tư giữa hai nước và triển vọng tìm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Nagornyi Karabak giữa Azerbaijan và Armenia với vai trò trung gian của Nga.

Theo một số nguồn tin, hai nhà lãnh đạo Nga và Azerbaijan cũng dự định thảo luận triển vọng hợp tác với Iran trong lĩnh vực dầu khí và các vấn đề an ninh khu vực.

Hai bên sẽ ký hiệp định về việc Azerbaijan tăng lượng khí đốt xuất khẩu sang Nga giai đoạn 2011-2012 từ mức 500 triệu m3/năm lên gấp đôi vào năm 2011; ký hiệp ước về biên giới quốc gia giữa hai nước và hiệp định liên chính phủ về sử dụng hợp lý cũng như bảo vệ nguồn nước của con sông biên giới Samur./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo