Thế giới

Nga tức giận vì Mỹ bất ngờ cắt đường dây điện thoại tại Lãnh sự quán

Cập nhật lúc 21-01-2021 04:56:54 (GMT+1)
Lãnh sự quán Nga tại New York

 

Mỹ cắt đường dây liên lạc qua điện thoại của Lãnh sự quán Nga tại New York từ ngày 18/1.


Sáng 20/1, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ra thông báo cho biết Mỹ đã cắt đường dây liên lạc điện thoại tại Lãnh sự quán của nước này ở New York vào ngày 18/1 vì lý do vấn đề kỹ thuật.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ gửi văn bản lên Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu giải quyết việc cắt đứt đường dây liên lạc tại cơ quan ngoại giao trên.

Các nhà ngoại giao Nga đánh giá sự việc này là không thể chấp nhận và rất nghiêm trọng, cản trở hoạt động của Lãnh sự quán. Thậm chí, Tổng Lãnh sự quán Nga tại Mỹ còn nhấn mạnh, chưa bao giờ phát sinh tình huống như vậy.

Trước đó, Đại sự quán Nga tại Mỹ cũng ra cảnh báo với khách tới cơ quan lãnh sự Nga tại New York về vấn đề trên và cho biết kết nối Internet cũng bị gián đoạn.

Giám đốc công ty Verizon chuyên cung cấp dịch vụ điện thoại cho Lãnh sự quán Nga tại New York, ông Chris Seriko cho biết, phía công ty đã biết về sự việc trên và đang nỗ lực khắc phục nhưng không công bố cụ thể nguyên nhân.

Trang Trần
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo