Thế giới

Nga "trải thảm đỏ" chào đón cựu giám đốc BP

Cập nhật lúc 02-09-2010 09:39:13 (GMT+1)
Tony Hayward đã từ chức CEO của BP sau thảm họa dầu tràn

 

Đích thân Phó thủ tướng Nga đã cho biết, chính phủ nước này rất hân hạnh được chào đón Tony Hayward, cựu CEO vừa từ chức của BP về đảm nhiệm vị trí cấp cao tại tập đoàn dầu khí liên doanh của Nga và Anh.


Thông tin trên được Phó thủ tướng Nga Igor Sechin tuyên bố trên Ria-Novosti hôm 1.9.  Ông Sechin nói: "Nước Nga sẵn sàng chào đón anh ấy. Hayward có thể đảm nhận bất cứ vị trí nào mà anh ấy muốn ở công ty TNK-BP. Đương nhiên, công việc tại Nga sẽ có khác biệt một chút so với ở Anh".

TNK-BP là một công ty dầu khí liên doanh khổng lồ giữa tập đoàn AAR của Nga và BP của Anh. Tháng 7 vừa qua, tập đoàn này đã tuyên bố có thể sẽ bổ nhiệm Hayward vào một vị trí trong Hội đồng quản trị của TNK-BP.

"Chúng tôi đã có những hợp đồng vô cùng rõ ràng và gắn bó với Tony Hayward. Sẽ chẳng có gì là sai nếu anh ấy vẫn tiếp tục tham gia cống hiến và góp phần vào sự phát triển của TNK-BP", Phó thủ tướng Nga Igor Sechin cho biết thêm.

Sau thảm họa tràn dầu từ tháng 4/2010 tại Vịnh Mexico, Tony Hayward, cựu Giám đốc điều hành của BP liên tục phải đương đầu với những chỉ trích. Đây là vụ tràn dầu nặng nề nhất trong lịch sử nước Mỹ, khiến tập đoàn khổng lồ BP thua lỗ và phải bồi thường  hàng tỷ USD.

CEO mới của BP - Robert Dudley sẽ chính thức tiếp quản công việc của Hayward tai BP từ 1.10 năm nay. Bản thân Dudley vốn chẳng có gì lạ lẫm với người Nga. Chính Dudley là người đứng đầu TNK-BP từ năm 2003-2008.

Theo LĐO/Ria-Novosti

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo