Thế giới

Nga: Một triệu người ở Moscow đã tiêm vaccine Covid-19

Cập nhật lúc 29-03-2021 07:17:33 (GMT+1)
Một điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 được mở trong Trung tâm thương mại ở Thủ đô Moscow. (Nguồn: Moscow 24)

 

Tại Thủ đô Moscow của Liên bang Nga, tính đến thời điểm cuối tuần qua, khoảng một triệu người đã được chủng ngừa virus corona; trong đó, 80% số người đã được tiêm mũi thứ 2 của loại vaccine hai liều ngừa Covid-19.


Tại Thủ đô Moscow của Liên bang Nga, tính đến thời điểm cuối tuần qua, khoảng một triệu người đã được chủng ngừa virus corona; trong đó, 80% số người đã được tiêm mũi thứ 2 của loại vaccine hai liều ngừa Covid-19.

Nhà chức trách Moscow, ngày 27-3, cũng cho biết, trong số những người đã tiêm vaccine, số người hơn 60 tuổi chiếm tới 50%.

Để được tiêm vaccine ngừa Covid-19, người dân Moscow hoàn toàn có thể đăng ký tiêm chủng ngay gần nhà và mọi thủ tục rất thuận tiện. Nhà chức trách đã triển khai hơn 100 trung tâm tiêm chủng, chủ yếu bố trí tại các phòng khám đa khoa trong thành phố. Ngoài ra, còn có các đội y tế lưu động làm việc tại các trung tâm mua sắm lớn, tại Cục Di trú Liên bang (FMS) hay thậm chí cả trong rạp hát.

Nguồn tin từ Chính phủ Nga cho biết, Trung tâm Chumakov của Nga đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vaccine có tên CoviVac. Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 của Nga.

CoviVac cùng với EpiVacCorona và Sputnik V là ba loại vaccine ngừa Covid-19 do Nga sản xuất và đã được cấp phép lưu hành khẩn cấp, nhưng Sputnik V là loại được biết đến nhiều nhất. Nhà chức trách Nga dự tính có thể đạt được miễn dịch cộng đồng ở nước này vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Thậm chí, theo Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova, không loại trừ khả năng Nga có thể đạt được mục tiêu này sớm hơn.

Trong khi đó, tối 27-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, ông đã chuẩn bị sẵn sàng với các triệu chứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa virus corona. Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 1, vị nguyên thủ quốc gia cho biết, sau khi tiêm phòng, ông luôn để cặp nhiệt độ ngay sát giường ngủ và luôn lắng nghe những biểu hiện của cơ thể.

Tổng thống Nga Putin đã được tiêm phòng Covid-19, ngày 23-3. Tổng thống Putin cho biết thêm, mọi chi tiết về việc tiêm chủng chỉ có bác sĩ cá nhân nắm được. Ngoài ra, việc Tổng thống được tiêm loại vaccine nào hoàn toàn không được tiết lộ .

Tính đến ngày 28-3, sau hơn một năm xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, tại Nga có hơn 4,5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó gần 98 nghìn người đã không qua khỏi.

QUẾ ANH
Nguồn: nhandan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo