Thế giới

Nga khẳng định hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19

Cập nhật lúc 04-10-2020 19:05:29 (GMT+1)
Vaccine của Nga.

 

Vaccine Sputnik V của Nga nhằm ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 của Nga đã chứng minh hiệu quả, độ tin cậy và an toàn, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko khẳng định.


Hãng tin TASS dẫn lời ông Chernyshenko tại diễn đàn Khoa học và Công nghệ trong xã hội được tổ chức trực tuyến do đại dịch Covid-19 chỉ ra rằng “như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định trước đó trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Nga sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc chiến chống lại Covid-19 với thế giới.

“Điều này đề cập đến việc cung cấp vaccine Sputnik V cho các quốc gia khác. Loại vacicne này đã chứng minh được độ tin cậy, an toàn và hiệu quả”, ông Chernyshenko nhấn mạnh tTrong bài phát biểu trước những người tham gia diễn đàn từ Đại học Olympic Nga ở Sochi.

Phó Thủ tướng Nga Chernyshenko cũng bày tỏ hy vọng rằng nhân loại sẽ có khả năng chống lại đại dịch khi các cộng đồng khoa học trên thế giới tham gia vào nỗ lực chung.

Vào ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vaccine chống lạ virus corona chủng mới, được đặt tên là Sputnik V.

Đây là vaccine do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya của Bộ Y tế Nga hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga phát triển. Loại vaccine này đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng từ tháng 6-7.

Ngày 15/8, Bộ Y tế thông báo khởi động sản xuất vaccine. Các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với loại vaccine này đã bắt đầu vào tháng trước, với những tình nguyện viên đầu tiên của một nhóm 40.000 người đã được tiêm chủng vào ngày 9/9.

Hoàng Nam
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo