Thế giới

Nga đề xuất xóa nợ cho các nước nghèo và kém phát triển thời Covid-19

Cập nhật lúc 13-04-2021 09:47:55 (GMT+1)
Ông Pankin. Ảnh: Tehran Times.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin mới đây đề xuất các nỗ lực xóa nợ cho các nước nghèo và có thu nhập thấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề trong mọi mặt đời sống-xã hội.


Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC), ông Pankin nhận định, các nước kém phát triển và có thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, trong đó, nhiều quốc gia gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn tài chính từ bên ngoài.

Do vậy, ông Pankin nói, điều quan trọng là tiếp tục các nỗ lực nhằm xóa nợ cho các quốc gia nghèo và Nga đang xem xét gia hạn Sáng kiến Đình chỉ Dịch vụ Nợ (DSSI).

Năm 2020, Nga đã tham gia đầy đủ sáng kiến của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về việc hoãn nợ, giãn nợ giúp các nước nghèo chống chọi với đại dịch. Tính đến nay, sáng kiến này đã mang lại khoản cứu trợ 5 tỷ USD cho 46 quốc gia nghèo nhất thế giới, trong số 73 quốc gia.

Dự kiến đến giữa năm 2021, sáng kiến này sẽ được thảo luận lại về tầm quan trọng và khả năng tiếp tục gia hạn./.

Nguồn: CTV Khánh Hà/VOV1

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo