Thế giới

Nga bắt chính trị gia đối lập ngay trước khi ông Navalny về nước

Cập nhật lúc 17-01-2021 01:58:48 (GMT+1)
Ông Pavel Zelensky là một thành viên trong tổ chức của chính trị gia đối lập Alexei Navalny. Ảnh: AP.

 

Vụ bắt giữ ông Pavel Zelensky diễn ra chỉ một ngày trước khi chính trị gia Nga đối lập Alexei Navalny trở về nước.


Pavel Zelensky, một thành viên của nhóm đối lập Tổ chức Chống tham nhũng của ông Alexei Navalny, đã bị tòa án thủ đô Moscow ra lệnh bắt giam ngày 16/1 với cáo buộc kích động cực đoan trên Internet, Reuters đưa tin.

Ông Zelensky bị tạm giam từ hôm 15/1. Ông Zelensky sẽ bị giam cho tới ngày 28/2, khi phiên tòa xét xử chính thức diễn ra.

Nhóm hoạt động nhân quyền Agora có trụ sở ở Moscow dẫn lời luật sư cho biết vụ bắt giữ ông Zelensky có liên quan tới một bài đăng trên Twitter hồi tháng 10/2020.

Bài đăng của ông Zelensky gồm bức ảnh của Irina Slavina, một phóng viên từng tự thiêu trước tòa nhà chi nhánh của Bộ Nội vụ Nga một ngày sau khi căn hộ của cô bị cảnh sát lục soát.

Vu bắt giữ ông Zelensky diễn ra chỉ một ngày trước khi chính trị gia đối lập Navalny trở lại Nga.

Tuần trước, ông Navalny cho biết sẽ trở về Nga trong ngày 17/1. Việc trở về nước là dấu hiệu cho thấy ông Navalny sẽ tiếp tục hoạt động đối lập.

Đây là lần đầu tiên ông Navalny về nước kể từ khi ông được đưa tới Đức để điều trị sau nghi án bị đầu độc.

Chính quyền Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc ông Navalny. Tổng thống Putin từng tuyên bố nếu thực sự đặc vụ Nga đứng sau vụ việc, ông Navalny sẽ không có cơ hội sống sót.

Nguồn: Duy Anh/ zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo